Giá Vàng sẽ tiếp tục biến động trong năm 2017. Thị trường sẽ di chuyển theo cả 2 hướng nhưng nhìn chung phần lớn sẽ chạy theo đà giảm
Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Hoa Kỳ đã thúc đẩy các quỹ đầu cơ để nhảy trở lại vào thị trường vàng và bạc, đẩy vị thế mua vàng và bạc tăng trở lại lên gần mức cao kỷ lục
Mua vang là một phần trong kế hoạch lâu dài thống trị thế giới của ông Putin, giống như những gì mà Trung Quốc làm để đè bẹp đồng tiền của Mỹ.
Giá vàng chốt phiên thứ Sáu tuần trước tại $1350/oz – ghi nhận bước tăng 2,1% trong tuần và 2,2% trong cả tháng.
Giá vàng SJC ngày 29/07 giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra, giữ giá mua vào, còn vàng thế giới tăng 2 USD/oz.
Lý do là giá vàng vẫn tăng lên cao hơn và cả chỉ số trái phiếu và chỉ số đô la Mỹ đều bị giảm xuống trong ngày.
Vàng vẫn làm kim loại quý là được yêu thích của các nhà đầu tư lớn hơn vì sự chuyển dịch cơ cấu trong thị trường
Citi Research là đơn vị nghiên cứu với góc nhìn lạc quan về vàng trong thời gian gần đây, liệt kê một ‘kịch bản cơ sở’ với kì vọng vàng đạt mức $1325/oz trong quý III.
Dường như thị trường gia vang đã đang dần được cải thiện ngay khi chạm mức đỉnh của 2 năm mới. Do vây, các ngân hàng quốc tế đã ngay lập tức dự báo nâng cao với kim loại đá quý này.
Lãi suất toàn cầu đang ở mức thấp trong lịch sử có thể chỉ là yếu tố “bình thường mới” cho thị trường tài chính theo một nhóm người tham giam Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thức 22 của Mỹ tại Montreal, Canada.