Vàng vẫn làm kim loại quý là được yêu thích của các nhà đầu tư lớn hơn vì sự chuyển dịch cơ cấu trong thị trường. Rủi ro địa chính trị tăng lên, thị trường chứng khoán được định giá quá cao, bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng, và các thị trường trái phiếu tiêu cực

Nhu cầu vàng trong nửa cuối năm không thể giống như nhu cầu trong nửa đầu năm, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư ETF Securities, cho rằng giá vàng có khả năng sẽ tăng lên ngưỡng 1.400 USD hoặc 1.450 USD.

Ông cảnh báo các nhà đầu tư cho rằng thị trường sẽ xuất hiện một số hoạt động chốt lời do đà tăng mạnh kể từ đầu năm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất kỳ sự điều chỉnh lành mạnh nào đều sẽ tạo ra cơ hội mua mới cho các nhà đầu tư vốn đang trên băng ghế dự bị.

Mặc dù có tiềm năng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, nhưng ông Gold nói rằng họ dự đoán kim loại màu vàng có mức sàn hỗ trợ cao hơn. Ông cho hay ông hy vọng các nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư lớn đã bỏ lỡ đà tăng đầu tiên của vàng trong năm nay, sẽ kịp thời nhảy vào thị trường trong nửa cuối năm.

Giá vàng DOJI ngày hôm nay - Giá vàng ngày hôm nay

“Chúng tôi vẫn chưa thấy động thái gì từ các nhà quản lý tài sản lớn hoặc các quỹ nguồn mua về việc di chuyển vào thị trường vàng. Họ vẫn đang ở ngoài lề và có thể quay trở sân chơi vàng,”ông nói.

Ông Gold đã ví thị trường vàng như một chiến hạm lớn đang thay đổi hướng đi của nó trong nước. “Phải mất rất nhiều nỗ lực để thay đổi lập trường của một số các nguồn vốn, nhưng tôi nghĩ rằng nó đang bắt đầu xảy ra,” ông nói.

Vàng vẫn làm kim loại quý là được yêu thích của các nhà đầu tư lớn hơn vì sự chuyển dịch cơ cấu trong thị trường. Rủi ro địa chính trị tăng lên, thị trường chứng khoán được định giá quá cao, bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng, và các thị trường trái phiếu tiêu cực là tất cả các yếu tố đang hỗ trợ cho thị trường vàng để tạo ra “biến động nhiều tập” và thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

“Đó là một môi trường rất khó khăn cho các nhà đầu tư và phân bố tài sản và thực sự không có lựa chọn thay thế nào thì những nhà đầu tư này phải chuyển sang hàng hoàn và kim loại quý nói riêng,” ông nói.

Không chỉ nhu cầu đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng lên, mà nhu cầu vàng ở Ấn Độ và Trung Quốc cũng tăng mạnh trong nửa cuối của năm nay. Hai thị trường quan trọng trong kim loại quý đã khá mờ nhạt trong nửa đầu năm.

“Tôi không nghĩ rằng không có nhiều nhu cầu vàng Ấn Độ và Trung Quốc chỉ là một số yếu tố như các cuộc tấn công trang sức đó đã làm trì hoãn việc mua vàng trong nửa đầu năm. Ấn Độ đã có ​​một mùa mưa khá tốt nên mức lương tăng cao hơn và sẽ có nhiều người mua vàng trong dịp lễ Diwali và mùa cưới,”ông nói.

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp