Đà tăng của vàng có vẻ như đã ngưng lại khi các nhà đầu tư phân phân liệu rằng đà tăng của vàng đã kết thúc.

Theo RBC Wealth Management, nó chỉ có thể có.

“Vàng đã phục hồi 25% so với mức thấp của sáu tháng trước, và dường như vàng duy trì trong phạm vi 1.200 USD-1300 USD trong vài tháng tới,” ông Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho các tổ chức tài chính của Canada lưu ý.

“Nếu vàng rớt xuống dưới ngưỡng 1.200 USD, chúng tôi mong chờ vàng sẽ dao động trong phạm vi thấp hơn, và thậm chí chạm đáy rong thời gian dài hơn, có thể kéo dài sang nhiều năm.”

Vàng tăng trở lại khi thị trường chứng khoán đối mặt với những cơn gió ngược

Gia vang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua thấp vào đầu tuần sau khi chạm mức cao nhât trong vòng 15 tháng qua vào đầu tháng 5.

Đầu tháng này, Dickey phát hành báo cáo tương tự, nhưng triển vọng của ông đã có chút lạc quan hơn khi lưu ý rằng vàng có tiềm năng đạt 1.400 USD. Tuy nhiên, ông vẫn thận trọng vào thời điểm đó, cho hay rằng “vẫn còn quá sớm để xác định liệu rằng đà tăng hiện nay là khởi đầu của xu hướng tăng dài hạn, hay chỉ là một động thái cuối cùng của phạm vi giao dịch.”

Một yếu tố chính gây áp lực lên vàng là ngày càng có nhiều kỳ vọng lãi suất của Mỹ sớm được tăng lên. Theo Dickey, đồng bạc xanh có thể di chuyển cao hơn và ngược lại sẽ làm tổn thương đến kim loại màu vàng.

“Đồng USD tiếp tục giao dịch trong một phạm vi 92-100, phạm vi này đã được duy trì trong 18 tháng qua,” ông lưu ý. “Theo quan điểm của chúng tôi, phá vỡ ngưỡng này theo hướng nào cũng rất quan trong, với đà tăng hiện tại có nhiều khả năng đồng USD sẽ chạm mức cao nhất của phạm vi này.”

Báo cáo của ông này cũng đưa ra biểu đồ phác thảo một số lĩnh vực trên thị trường và xác định liệu rằng một số lĩnh vực này có đang nổi lên từ đáy xu hướng giảm hay khả năng tăng lên; và, theo Dickey, hầu hết các ngành đều có viễn cảnh tương đối lạc quan.

“Đây là tín hiệu tốt cho thị trường trong vòng 6-12 tháng tới và cho thấy rằng thời kỳ điều chỉnh giảm của hai năm qua có thể được giải quyết để đi lên trong năm nay,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, triển vọng về giá vàng đã trở nên tiêu cực. Sau khi được phân loại vàng như là “mặt hàng mua vào” hồi đầu tháng 5, thì hiện tại biểu đồ Dickey đã cho thấy rằng các kim loại màu vàng đang có dấu hiệu “xu hướng giảm” và phải là “mặt hàng bán ra”.

Nguồn: giavang.wap.vn