Việc trận derby thành Manchester tại Bắc Kinh bị hủy bỏ vì lý do thời tiết khiến kế hoạch làm ăn của Man United và Mourinho bị ảnh hưởng. Nhưng nếu xét về mặt chuyên môn, đây có khi lại điều may với ty so bong da truc tuyen của “Quỷ đỏ” và cả HLV Mourinho.

Man United và Mourinho lỡ derby mất cả đường làm ăn

Chuyến du đấu Trung Quốc của MU đã bị cản trở bởi thời tiết

Kế hoạch làm ăn đổ bể

Một trong những trận giao hữu đáng chú ý nhất trong hè 2016 chính là trận derby Manchester giữa Man United và Man City tại ICC Cup, theo lịch sẽ diễn ra vào 18h30, 25/7. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hủy bỏ bởi lý do thời tiết tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Như vậy, kế hoạch quảng bá hình ảnh của MU tại đất nước đông dân nhất thế giới đã bị ảnh hưởng. Sẽ không có trận đá lại, bởi lịch đã được lên sẵn. “Quỷ đỏ” sẽ sớm bay về nước Anh để đá nốt 2 trận giao hữu gặp Galatasaray (31/7) và Everton (4/8), trước khi có trận tranh Siêu cúp nước Anh gặp Leicester vào ngày 7/8.

Ở một mặt nào đó, việc trận derby Manchester bị hủy cũng khiến HLV Mourinho mất đi một cơ hội lắp ráp đội hình, nhất là sau trận thua muối mặt 1-4 trước Dortmund cuối tuần qua. Đặc biệt, bỏ qua cơ hội đọ sức với một đối thủ mạnh như Man City của Pep cũng là điều nuối tiếc.

MU bị thiệt hại bởi thời tiết tại Bắc Kinh là điều thấy rõ, nhưng với HLV Mourinho và các manucian, có khi đây lại là một một trò chơi giải trí đầy mạo hiểm.

Hãy thử tưởng tượng nếu trận đấu diễn ra, MU sẽ phải đối mặt với những hiểm họa nào?

Thứ nhất, có lẽ là điều dễ nhận thấy, đó là tránh chấn thương cho các cầu thủ bởi mặt cỏ chẳng khác gì thửa ruộng của sân Tổ chim. Mặt sân quốc gia của Trung Quốc được báo giới Anh mô tả thảm hại đến mức toàn cỏ dại và nấm mốc. Nên dù được 70 nhân viên dọn dẹp cũng khó lòng đáp ứng được chất lượng.

Nếu đọ sức ở thời điểm hiện tại, Mou khó thắng Pep?

Chính HLV Mourinho cũng phải than trời về chất lượng mặt sân và khẳng định hoạt động thương mại không thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong những lich thi dau bong da hom nay sắp tới của các cầu thủ. Ơn trời là mong muốn của “Người đặc biệt” đã được thời tiết giúp sức.

Thứ hai và điều này xem ra quan trọng hơn, đó là việc tránh được Man City của Pep Guardiola ở thời điểm hiện tại cũng là một điều may. Người hâm mộ có thể thấy rõ, MU đã thi đấu tệ ra sao ở trận thua 1-4 trước Dortmund với rất nhiều vấn đề ở cả 3 tuyến, nên sẽ rất khó thắng được Man xanh.

Theo các chuyên gia phân tích bong da so thì nếu tiếp tục để thua, tinh thần của các cầu thủ MU sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt, dù đây chỉ là một trận giao hữu. Thêm nữa, Mourinho từng thua Pep rất nhiều lần trong quá khứ, nếu ngay trong lần đầu tái đấu lại tiếp tục để thua sẽ tạo ra một cái “dớp” ảnh hưởng đến tinh thần của các học trò khi bước vào những trận derby rực lửa tại giải Ngoại hạng hoặc cúp FA hay Carling Cup.

Một chi tiết nữa, không phải đá với Man City, HLV Mourinho sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho các trận gặp Galatasay và Everton với đội hình gần như mạnh nhất. Trước các đối thủ được đánh giá dưới cơ, MU có khả năng thắng cao hơn và đương nhiên bước vào trận tranh Community Shield với khí thế hừng hực.