Trao đổi với báo chí về các keo bong da gần đây sau buổi tập đầu tiên với ĐT Việt Nam, Công Phượng tiết lộ có một thời gian ám ảnh với chấn thương nên không dám quyết liệt trên sân cỏ.

Tỷ lệ bóng đá - Chấn thương là ác mộng với Công Phượng

Công Phượng và Xuân Trường đã tập trung cùng ĐT Việt Nam chiều ngày 29/5. Dù tập trung muộn hơn dự kiến, nhưng cả Công Phượng và Xuân Trường đã tham gia đầy đủ buổi tập chiến thuật kéo dài 90 phút trên sân Mỹ Đình cùng với các đồng đội.

Dù được đặt nhiều kỳ vọng, nhưng Công Phượng chưa thực sự gây ấn tượng trong buổi tập này. Tiền đạo người Nghệ An khá vô duyên với khung thành khi thường có những tình huống dứt điểm lên trời, chệch cột dọc. Công Phượng chỉ hai lần đưa bóng vào lưới trong bài tập sút phạt hàng rào từ cự ly khoảng 22m.

Ngoài vấn đề thể lực chưa được đảm bảo sau một thời gian dài bình phục chấn thương, có thể thấy việc thiếu sắc sảo trong những tình huống dứt điểm là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Công Phượng vẫn chưa được Mito Hollyhock trao cơ hội ra sân thường xuyên ở mùa giải năm nay.

Trao đổi với báo chí sau buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam, Công Phượng chia sẻ vẫn đang bị ám ảnh với chấn thương gãy xương vai tại VCK U23 châu Á. Do đó, trong những buổi tập hay ra sân thi đấu, anh không dám va chạm mạnh. Tiền đạo người xứ Nghệ thừa nhận, đây là nguyên nhân không được Mito trao cơ hội ra sân thường xuyên.

Bên cạnh đó, thể lực của Công Phượng chưa thực sự đảm bảo để có thể thi đấu với cường độ cao tại J.League. “Trò cưng” của Hữu Thắng hy vọng trong thời gian tới có thể được Mito Hollyhock trao cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên hơn.

Dù đang gặp nhiều khó khăn ở môi trường mới, Công Phượng vẫn khao khát được chơi bóng trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Tiền đạo người Nghệ An thậm chí còn có tham vọng có thể truyền đạt được phong cách thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản đến những người đồng đội tại Việt Nam.