Có những chòm sao dùng cả thanh xuân để tìm kiếm tình yêu, cũng có chòm sao dùng thanh xuân để… trả thù. Còn bạn?

1. Bạch Dương: Khởi nghiệp

Khi còn trẻ các Bạch Dương đều tràn trề sức sống và nhiệt huyết. Bạn là người dẫn đầu, tiên phong trong mọi trào lưu. Với tính hiếu thắng và thích đổi mới Bạch Dương không thích làm việc dưới quyền kiểm soát của người khác. Vì vậy các Bạch Dương thường dành cả thanh xuân để khởi nghiệp, thành lập công ty mơ ước của riêng mình.

2. Kim Ngưu: Kiếm tiền

Trong tử vi 12 chòm sao, từ nhỏ Kim Ngưu đã còn niềm say mê đặc biệt với tiền bạc. Kim Ngưu hiểu được rằng muốn cuộc sống sung túc giàu có thì phải biết kiếm tiền. Không có gì lạ khi suốt những năm tháng tuổi trẻ Kim Ngưu đều miệt mài làm thêm, buôn bán để tiết kiệm được nhiều tiền.

3. Song Tử: Kết bạn

Song Tử là con người hào sảng, thích giao tiếp trò chuyện với bạn bè. Các Song Tử khi còn trẻ đều rất tốt bụng, hài hước và hóm hỉnh. Song Tử cho rằng tuổi trẻ là để gặp gỡ, đi đây đó chứ không phả để làm việc. Vì vậy khi vẫn còn đi học Song Tử sẽ tranh thủ làm quen với càng nhiều người càng tốt.

4. Cự Giải: Chăm sóc gia đình

Dù còn trẻ hay đã già thì Cự Giải vẫn luôn là con người của gia đình. Trong khi bạn bè đồng lứa đều khá vô tâm, ít biết lo nghĩ cho gia đình thì Cự Giải đã sớm biết chăm lo cho bố mẹ, anh chị em. Thanh xuân của Cự Giải chính là dành cho gia đình yêu quý.

5. Sư Tử: Nổi tiếng

Giai đoạn thanh xuân chính là giai đoạn mà các Sư Tử muốn trở thành trung tâm vũ trụ. Sư Tử sẽ giành cả tuổi trẻ để theo đuổi ánh hào quang của sự nổi tiếng. Lúc này các Sư Tử vẫn còn nhiệt huyết đầy mình và không sợ bất cứ thử thách nào.

6. Xử Nữ: Làm thêm

Xử Nữ là người biết tính toán cho tương lai. Xử Nữ hiểu rằng nếu chỉ có kiến thức là không đủ. Vì vậy ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường Xử Nữ đã chăm chỉ đi thực tập và làm thêm khắp nơi để tích lũy kinh nghiệm công việc.

7. Thiên Bình: Yêu

Thiên Bình sinh ra trên đời này là để yêu. Cả thanh xuân của Thiên Bình gắn liền với việc hẹn hò, chia tay rồi lại hẹn hò. Thiên Bình không bao giờ chán việc yêu đương dù họ có bị thất tình bao nhiêu lần đi chăng nữa.

8. Bọ Cạp: Trả thù

Bọ Cạp là người cực đoan yêu ghét rõ ràng. Đặc biệt khi còn trẻ thì Bọ Cạp khá hiếu thắng. Ngay khi thấy người khác hơn mình điều gì hoặc khi ai đó làm tổn thương mình thì Bọ Cạp sẽ ngay lập tức nghĩ kế hoạch trả đũa. Tuổi trẻ của Bọ Cạp sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thù hằn mãi không dừng.

9. Nhân Mã: Du lịch

Nhân Mã là người thích đi đây đó để mở rộng tầm hiểu biết của mình. Thanh xuân chính là quãng thời gian Nhân Mã được tự do tự tại muốn đi đâu thì đi. Vì vậy dù không có nhiều tiền thì các Nhân Mã cũng cố gắng đi du lịch được càng nhiều càng tốt.

10. Ma Kết: Chăm chỉ học hành

Ma Kết là người biết nhìn xa trông rộng. Bạn vốn hiểu rằng để có cuộc sống thành công sau này thì không thể thiếu đi kiến thức. Vì vậy cả tuổi trẻ của Ma Kết được cống hiến cho sự nghiệp học hành vất vả.

11. Bảo Bình: Làm siêu anh hùng

Ước mơ thời thanh xuân của Bảo Bình chính là cứu thế giới. Trong khi bạn bè cùng trang lứa mải ăn, mải chơi thì Bảo Bình lại đau đáu về các vấn đề to tát như nạn đói, ô nhiễm môi trường, bất công xã hội…Bảo Bình sẽ có mặt trong mọi tổ chức tình nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

12. Song Ngư: Mơ mộng

Thanh xuân của Song Ngư sẽ cống hiến hết cho nghệ thuật. Làm thơ, vẽ tranh, ca hát… là những việc Song Ngư yêu thích. Khi còn trẻ mọi Song Ngư đều mơ mộng và đều nghĩ cuộc sống giống như một bài thơ tuyệt đẹp.