Ngành năng lượng đang được hỗ trợ phần nào nhờ chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đã chốt ở mức kỷ lục nhất do dầu thô tăng giá.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,78%, chỉ ngay dưới mức kỷ lục của đầu phiên tại 2.155 điểm. Chỉ số Dow tăng 0,68%, đạt kỷ lục ở 18.363. Chỉ số Nasdaq tăng 0,77%.

Lần đầu tiên trong 14 tháng qua, chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm thứ hai. Phố Wall đã được hỗ trợ nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến đã mang lại niềm tin vào nền kinh te lớn nhất thế giới.

Dầu thô phục hồi đã hỗ trợ phố Wall tăng điểm. Dầu thô tăng sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ dự báo sự gia tăng trong nhu cầu và sự suy giảm trong sản xuất vào năm 2017. Theo OPEC, chiếm khoảng 1/3 nguồn cung của thế giới, dự kiến nhu cầu dầu thô sẽ tăng lên 33 triệu thùng/ngày trong năm tiếp theo.

Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 4,6% tại 46.80 USD/thùng vào hôm thứ Ba, mức cao nhất trong gần một tuần qua.

“Giá xăng dầu nâng cao lên trong phiên thương lượng hôm thứ Ba cũng nhờ vào sự hỗ trợ trong khoảng đã tăng trưởng hơn nữa của thị phần chứng khoán, đà suy yếu của đồng USD, và 1 dự đoán thị phần sẽ cân bằng lại trong năm 2017 của OPEC,” Timothy Evans, nhà Tìm hiểu năng lượng kỳ hạn của Citi cho biết.

Thu nhập của quý II có thể giảm xuống, kéo chỉ số S&P 500 tiến vào giai đoạn thu nhập suy thoái dài nhất của họ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Một số công ty ở Hoa Kỳ có lợi nhuận suy giảm trong quý thứ 5 liên tiếp, theo FactSet. Nhưng đây có thể là khởi đầu của việc kết thúc chuỗi giảm này.

Giavang.wap.vn tổng hợp