Lionel Messi và Alexis Sanchez đều là những cầu thủ bong da xuất chúng của bóng đá Nam Mỹ, nhưng số phận lại đưa đẩy 2 cầu thủ này đi trên hai trục đường rất đối nghịch.

Lionel Messi – Ông vua của Catalan, kẻ kém may ở Argentina

Messi - Sanchez: Sự trái ngược của 2 số phận - Bóng Đá

anh tài của Messi có lẽ là điều khó mang thể tranh biện, và chứng cứ chính là việc siêu sao người Argentina đã giành phải chăng đến 5 danh hiệu Quả bóng vàng danh giá, điều mà chưa từng với bất cứ 1 cầu thủ nào trong lịch sử làm cho phải chăng. Ở Messi, tuy ko sở hữu khá thể hình quá tuyệt vời đối mang 1 cầu thủ, nhưng bù lại anh với 1 kỹ thuật và cảm giác bóng thượng thừa.Như tờ kqbd cho hay thì mỗi lúc Messi cầm bóng, rất khó để đối thủ sở hữu thể đoán khá các gì mà cầu thủ sinh năm 1987 này sẽ khiến gì tiếp theo.

Nhưng ko dừng lại ở các pha đi bóng lắc léo, hay cú sút phạt có quỹ đạo không tưởng, kỹ năng chơi bóng của Messi vẫn đang được hoàn thiện theo năm tháng. Giờ Đây kể tới ngôi sao người Argentina, NHM còn phải nhắc tới những tuyến đường chuyền mang tính chiến thuật và đội chính xác rất cao của anh.thiên tài của Messi đã có về cho Barcelona vô số các danh hiệu to nhỏ khác nhau, trong đấy nổi bật nhất phải nói đến 8 chức vô địch La Liga hay 4 dòng hớt tóc bạc tại Champions League.
Tuy hoàn hảo ở cấp độ CLB là thế, nhưng khi lên tuyển Messi lại chưa sở hữu được bất cứ một danh hiệu nào lớn cùng Argentina.thực tiễn Messi cũng đã từng số đông lần suýt lên đỉnh của La Albiceleste khi với mặt tại chung kết World Cup 2014, hay chung kết những kỳ Copa America. Đáng tiếc nuối một tí kém duyên đã khiến cho Messi luôn phải dừng bước trước ngưỡng cửa vẻ vang cộng đội tuyển, và vô tình trở thành một trong những mẫu tên bị người dân quê nhà ghét nhất chỉ vì đá mãi mà không thể sở hữu về chiếc quắp nào.Alexis Sanchez – Thành công ở đội tuyện, lận đận ở CLB

Xét về hào kiệt, Sanchez có lẽ vẫn chưa thể sánh được có Messi, nhưng ngôi sao người Chile lại đang mang được các điều mà Messi rất ước ao, Đó là những danh hiệu quán quân cùng tuyển đất nước, Đó là các chức quán quân tại Copa America.

1 điều rất éo le ở Đó, Đó là trong các ngày mà Sanchez bước lên đỉnh vẻ vang, thì Messi lại là một trong những người đã đứng rất gần đấy để Quan sát chẳng hề là có tư cách của một khán kém chất lượng, hay một người hâm mộ, mà đấy là sở hữu tư cách của một bại tướng. Cụ thể trong 2 trận chung kết Copa America vào năm 2015 và 2016, đối thủ mà Chile đánh bại chính là Argentina với ty so bong da thảm hại.Messi - Sanchez: Sự trái ngược của 2 số phận - Bóng Đá

Sanchez rõ ràng là rất có duyên khi chơi trong màu áo đội tuyển đất nước, nhưng ngược lại ở cấp độ CLB, thì cầu thủ 28 tuổi này lại sở hữu một sự nghiệp đầy chông gai. từ Udinese tới Barcelona và giờ là Arsenal, bất cứ nơi nào Sanchez đi qua, nơi Đây đều để lại cho anh gần như nỗi buồn riêng.ví như ở Udinese, Sanchez đã chẳng có quá phổ thông cơ hội để hiện thực hóa tham vẳng vươn tầm ra toàn cầu, thì khi chuyển sang Barcelona, cầu thủ người Chile lại chẳng phải chăng rộng rãi người công nhận tài năng vì phải núp trong chiếc bóng quá lớn của chính Messi. Sau này chuyển sang Arsenal, khi thiên tài đã được công nhận, thì Sanchez lại một lần nữa gặp trở ngại trong việc ‘hóa rồng’ lúc đội bóng thành London liên tiếp gặp phải những trở ngại khác nhau trong những cuộc đua vô địch mà mình tham dự. có lẽ xét về mặt này, Sanchez lại đang cảm thấy rất ghen tuông tỵ có các gì mà Messi đang với cùng Barcelona.Messi – Sanchez, hai con người đầy tài năng nhưng lại đang mang hai sự nghiệp quá trái ngược nhau như một trò đùa mà số phận đã dành sẵn cho họ.

Báo thể thao Việt Nam