PSG đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo Kylian Mbappe dưới dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa với giá 180 triệu euro.

Bởi vậy, GĐTT Antero Henrique đã tới Monaco vào thứ Bảy tuần trước để đàm phán lần cuối. Thỏa thuận mua bán ban đầu là 150 triệu euro và các thêm một cầu thủ PSG không trở thành hiện thực do cả Lucas Moura, Draxler và Pastore đều từ chối cập bến Monaco. Trong lần đàm phán cuối trên bang xep hang, Monaco đã nâng giá Mbappe lên 180 triệu euro (tính cả các khoản thưởng) và PSG không phải các thêm cầu thủ nào cả. Đây là con số rất cao cho một tiền đạo mới 18 tuổi.
Tuy nhiên, phía PSG với quyết tâm sở hữu Mbappe ngay trong hè này đã gật đầu với con số 180 triệu euro. Và để đối phó với luật công bằng tài chính, PSG đã lách luật bằng cách mượn Mbappe trong mùa giải này, và mua đứt vào mùa giải sau. Như vậy, PSG chỉ phải chi 180 triệu euro tại mùa hè 2018. Việc cân đối thu chi cho mùa giải 2017/18 vì vậy sẽ dễ thở hơn nhiều với đội bóng thành Paris. PSG đã phải tăng tốc hết sức để có Mbappe trong thời gian ngắn nhất. Lý do bởi HLV Didier Deschamps đã ban lệnh giới nghiêm với các tuyển thủ Pháp khi hội quân ở Clairefontaine vào ngày hôm nay (28/8). Deschamps tuyên bố “không cho phép bất cứ ai rời khỏi Clairefontaine để ký hợp đồng chuyển nhượng”. Điều đó đồng nghĩa với việc Mbappe phải gấp rút gia nhập PSG trong ngày thứ Hai (28/8).
Bong da truc tuyen chia sẻ: Sau khi có Mbappe, PSG sẽ khẩn trương thanh lý một số cầu thủ nhằm cân đối thu chi. Serge Aurier đã cập bến Tottenham với giá 25 triệu euro. Krychowiak đang đàm phán gia nhập Lyon. Goncalo Guedes sẽ tới Valencia dưới dạng cho mượn. Ngoài ra, Lucas Moura, Ben Arfa và thậm chí cả Di Maria cũng sẽ trở thành những món hàng “gỡ vốn” cho PSG.
Ngay trong ngày hôm nay, Mbappe sẽ tới PSG kiểm tra y tế trước khi lên hội quân cùng ĐT Pháp tại Clairefontaine. Tiền đạo trẻ người Pháp sẽ ký hợp đồng 5 năm kèm mức lương 180 triệu euro/năm. Mbappe cũng vượt qua người đồng đội Ousmane Dembele ở ĐT Pháp để trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ nhì trong lịch sử bóng đá, chỉ đứng sau Neymar với giá 222 triệu euro.