MU thời gian qua rất thăng hoa trên mặt trận tấn công nhưng hàng thủ của họ vẫn thể hiện bộ mặt đáng thất vọng. Hết sai lầm ở hàng thủ tới sai lầm của thủ môn.

Tiếp tục tin tưởng De Gea?

Ở FA Cup, MU đang rất tự tin với chuỗi 19 trận bất bại và thi đấu thăng hoa nhưng chung cuộc Qủy đỏ lại chấp nhận thất bại tỷ số 1-3 mà không ai có thể giải thích được.

Tuy nhiên De Gea vẫn phải nhận nhiều chỉ trích khi mắc sai lầm ngớ ngẩn ở bàn thua thứ 2 của MU. Mặc dù cú sút đi không căng, không hiểm nhưng De Gea đã đoán sai hướng bóng và bắt bóng lỗi. Khoảnh khắc này gần như đánh sập mọi sự nổ lực của Qủy đỏ trong cuộc đua vua phá lưới Ngoại Hạng Anh.

Báo thể thao cho biết là thủ môn có tài năng với những pha phản xạ cứu thua cực nhanh nhưng 2 mùa giải gần đây thủ thành người Tây Ban Nha bỗng mắc nhiều sai lầm hơn. Như năm 2018 De Gea đã từng bắt bóng lỗi khiến Tây Ban Nha bị Bồ Đào Nha dẫn trước 1-2 khi kết thúc hiệp 1.

man-utd-bao-gio-moi-het-lo-lang
Man Utd bao giờ mới hết lo lắng

Henderson đã sẵn sàng?

Công bằng mà nói, Dean Henderson ở mùa giải này cũng từng mắc nhiều lỗi khiến Sheffield United nhận bàn thua. Đáng nhớ nhất có lẽ pha để lọt lòng bóng đi vào lưới ở trận gặp Liverpool ngày 28/9/2019 và trật khỏi top kiến tạo ngoại hạng anh.

Sự xuất hiện của Henderson trước hết phần nào sẽ tạo áp lực cạnh tranh cho De Gea, buộc thủ môn người Tây Ban Nha phải thi đấu ổn định và tập trung hơn. De Gea đáng tin, nhưng không phải trọn vẹn 100%. MU cần có những phương án thay thế dài hơn. Sergio Romero dĩ nhiên không thể là người đấy. Lúc này, Quỷ đỏ chỉ có Dean Henderson mà thôi!