Những cái tên như Dopa đang bị lãng phí tài năng vì không có “đất dụng võ”. LMHT: Nhiều đội tuyển đang bỏ lỡ cơ hội tăng tiến thực lực với những “HLV đặc biệt” như Dopa

Trong các đội tuyển LMHT hiện tại thì những vai trò như HLV cấm chọn, HLV trưởng, phân tích viên,… vốn đã rất quen thuộc với cộng đồng fan hâm mộ. Nhưng lại hiếm có ai nghe đến vị trí nào mang tên HLV kỹ năng hay HLV đi đường,… Điều này chứng tỏ vai trò này là không có hoặc không đủ sức ảnh hưởng để cộng đồng biết đến.

“HLV đặc biệt” như Dopa
“HLV đặc biệt” như Dopa

Liên Minh Huyền Thoại: Nhiều đội tuyển đang bỏ lỡ cơ hội tăng tiến thực lực với những “HLV đặc biệt” như Dopa – Ảnh 1.
Trong đó, nếu chỉ xét riêng về khả năng đi đường thì có lẽ các game thủ top đầu Thách Đấu chính là những lựa chọn tuyệt vời nhất cho chiếc ghế HLV ‘đặc biệt’ kia. Mà cái tên sáng giá nhất chắc sẽ không có ai ngoài “trùm leo rank” Dopa.

Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài lợi ích đặc biệt khi các đội tuyển có cho mình một HLV hoặc cố vấn kỹ năng đáng tin cậy.

Mở rộng bể tướng

LMHT: Nhiều đội tuyển đang bỏ lỡ cơ hội tăng tiến thực lực với những “HLV đặc biệt” như Dopa – Ảnh 2.
Peanut là một game thủ kỳ cựu nhưng vẫn bị cộng đồng đánh giá là có bể tướng hẹp

Trong giới LMHT chuyên nghiệp hiện tại, không chỉ những tuyển thủ trẻ mà có nhiều những cái tên “lão làng” cũng gặp rắc rối liên quan đến bể tướng.

Vậy nên nếu có cho mình một vài HLV kỹ năng ‘chất lượng’ thì các tuyển thủ hoàn toàn có thể học được mẹo chơi nhiều vị tướng hơn, đặc biệt là những con bài mới nổi lên trong meta.

Chuẩn bị những “lá bài tẩy”

LMHT Tốc Chiến: Nhiều đội tuyển đang bỏ lỡ cơ hội tăng tiến thực lực với những “HLV đặc biệt” như Dopa – Ảnh 3.
C9 Perkz đang luyện tập Lee Sin đường giữa cực kỳ “điên cuồng” trong rank

Cách đây gần một tháng, Dopa đã dự đoán 2 vị tướng Xin Zhao và Lee Sin sẽ sớm xuất hiện tại đường đơn thay vì đi rừng. Trở lại hiện tại, 2 con bài này đang được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp “spam” tại đường giữa và đường trên với tần suất ngày càng nhiều. Thậm chí cộng đồng còn tin tưởng MSI 2021 sẽ xuất hiện Lee Sin đường giữa trong tay của Perkz.

Nhờ vào sự hiểu biết mỗi con tướng, Dopa đã dự đoán chính xác vị tướng nào sẽ nổi lên trong meta. Các đội tuyển có thể tận dụng điều này để chuẩn bị những lựa chọn bất ngờ dạng “dùng một lần” hoặc khiến đối thủ phải bỏ ra một lượt cấm vì dè chừng.