Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào sẽ giúp khách hàng mua được đúng chất liệu gỗ cũng như có thể phân biệt được những sản phẩm giả mạo trên thị trường. Sau đây Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà chia sẻ cách nhận biết gỗ xoan đào giúp người dùng có thể sở hữu được những món đồ nội thất ưng ý nhất.

Gỗ xoan đào là loại gỗ được khai thác từ cây xoan đào. Gỗ xoan đào có màu hồng, cây xoa đào có tuổi thọ càng cao thì gỗ xoan đào càng có màu đậm. Cây xoan đào có giá trị kinh tế rất cao và nó thuộc nhóm IV trong bảng xếp hạng các loại gỗ khai thác và sử dụng tại Việt Nam.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại thanh xuân tín giá hợp lý.

Ưu điểm của gỗ xoan đào

  • Gỗ xoan đào trưởng thành rất rắn chắc và cứng, có các đường vân gỗ đẹp.
  • Gỗ xoan đào chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực tốt.
  • Gỗ xoang đào có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nắng, mưa, gió, nước, lạnh mà ít bị cong vênh hay nứt nẻ theo thời gian.
  • Gỗ xoan đào có thể chống được mối mọt, luôn bền đẹp với thời gian
  • Xoan đào có chứa độc tố nên gỗ xoan đào có khả năng kháng mối mọt, côn trùng khá tốt. Nhưng bạn cũng đừng lo về việc cây có độc tố sẽ dùng không an toàn bởi khi khai thác người ta đã xẻ nhỏ cây phơi khô cho bay hết mùi đây cũng chính là công đoạn khử độc khi chế biến gỗ xoan đào. Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nội thất làm từ gỗ xoan đào.

Gỗ Xoan đào với xoan ta không hề giống nhau

Cách nhận biết gỗ xoan đào

Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào qua màu sắc

Do vậy để cách nhận biết gỗ xoan thật đơn giản, người dùng hãy nhận biết qua màu sắc để có được những sản phẩm bền đẹp, tốt nhất. Màu gỗ xoan đào chúng có màu đỏ hồng màu sắc này giống sản phẩm gỗ sưa, nhưng gỗ sưa là loại gỗ quý hiếm.

So với loại gỗ khác thì gỗ xoan đào có vân gỗ xoan đào thẳng, đều đẹp, nên làm nên những món đồ nội thất sang trọng, mang đến cho người dùng sự tiện ích nhất, tuy nhiên để cho bề mặt thêm phần bóng bẩy thì người dùng hãy nên sơn một lớp sơn bóng để tạo nên thẩm mỹ cho những món đồ nội thất.

Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào qua mùi gỗ

Vì vậy để có cách tốt nhất là hãy nên xem xét đến mùi vị của gỗ. Khi còn tươi thì gỗ Xoan đào có mùi ngai ngái, khó ngửi, bởi lớp nhựa của thân cây độc, nên dó đó mà loại gỗ này thường có tính bền bỉ, khả năng kháng sâu mọt cao, mang đến những sản phẩm tốt nhất.
Nhận biết được mùi hương gỗ cũng là một cách phân biệt giữa gỗ xoan đào và gỗ xoan ta rất hiệu quả:

  • Gỗ xoan đào tươi thì nó sẽ có 1 mùi ngái, khó chịu.
  • Với gỗ xoan ta sẽ có mùi dễ chịu hơn.

Đồ gỗ nhà bạn hỏng hóc nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại quận tây hồ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ. Mọi chi tiết xin quý khách hàng liên hệ qua Anh Tuấn – 0987425271.