Chiếc máy tính quen thuộc sẽ có một diện mạo mới với chiếc túi đựng đầy màu sắc và bắt mắt dưới đây.
Nếu là một người có công việc thường xuyên sử dụng máy tính xách tay, bạn chắc chắn sẽ phải luôn ôm theo vật dụng này bên người. Những chuyến đi xa, những lần dự hội thảo hay ngay cả khi về nhà và lên văn phòng, máy tính xách tay sẽ không thể vắng mặt đối với bạn. Việc mang vác như vậy sẽ khiến máy tính dễ gặp phải những rủi ro không đáng có nếu bạn lỡ tay đánh rơi.
Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chế tạo ra 1 túi đựng laptop, không chỉ giúp bảo vệ máy tính mà còn khá đẹp mắt. Những gì bạn cần chỉ là hai tấm vải, 1 chiếc đai nhỏ và vài vật dụng chuyên dùng trong thủ công.
Chuẩn bị: 
– Một tấm vải họa tiết chấm bi nhiều màu sắc (bạn nên chọn loại vải thô, dày dặn, cứng cáp để tránh bị nhăn vải trong quá trình sử dụng)
– Một tấm vải trắng dày dặn
– Một dải ruy băng
– Một chiếc đai thắt nhỏ
– Bút
– Thước kẻ
– Kéo
– Keo dán vải
Thực hiện:
Bước 1: Bạn trải phẳng tấm vải họa tiết, sau đó trải tiếp tấm vải trắng lên trên. Đặt thẳng máy tính xách tay lên tấm vải và sử dụng bút để đánh dấu, vẽ theo hình chiếc laptop sao cho đường kẻ cách các cạnh của laptop khoảng 2cm. Bạn sẽ có một hình chữ nhật đầu tiên.
Sau đó, dùng máy tính xách tay để tiếp tục vẽ phác thảo 2 hình chữ nhật ở phía trên và dưới hình chữ nhật thứ nhất. Lúc này bạn sẽ có 3 hình chữ nhật bằng với kích thước của máy tính xách tay, chúng được xếp thẳng, liền nhau thành một hàng dọc trên tấm vải.
Khoác
Bước 2: 
Các mặt bên được tạo ra bằng cách chia chiều dài của máy tính xách tay thành một nửa. Ví dụ, máy tính xách tay của bạn dài 36cm, các mặt bên mà bạn cần kẻ sẽ dài 18cm. Tuy nhiên, bạn cần kẻ chéo thành một góc 45 độ bắt đầu từ hình chữ nhật ở giữa. Lúc này, bạn sẽ có 2 hình thang đối xứng nhau ở hai bên.
Khoác
Bước 3: Kẻ thêm những đường viền bên ngoài sao cho cách đường kẻ cũ khoảng 2cm.
Bước 4: Dùng kéo cắt cả 2 tấm vải theo những đường kẻ đã có. Tấm vải trắng sẽ được cắt theo đường kẻ bên trong còn tấm vải họa tiết sẽ được cắt theo đường kẻ bên ngoài.
Khoác áo mới cho chiếc laptop bằng một mảnh vải
Bước 5: Gập các cạnh và dán lại như hình vẽ dưới đây.
Khoác áo mới cho chiếc laptop bằng một mảnh vải
Bước 6: Đặt máy tính vào giữa và gập tấm vải theo hình chiếc phong thư. Sau đó đặt đai chun vào giữa.
Khoác áo mới cho chiếc laptop bằng một mảnh vải
Bước 7: Thắt đai cho chiếc ruy băng sao cho vừa khít với chiếc máy tính.
Chỉnh dây đai ngay ngắn và bạn đã có ngay một thành phẩm đựng laptop đáng yêu và có 1-0-2 rồi đấy!
Làm túi đựng laptop xinh xắn, tiện dụng
Chúc các bạn thành công với ý tưởng độc đáo trên!