Một trận đấu, một danh hiệu,” Ibrahimovic nói trước trận Community Shield trên kênh the thao 24h, “Tôi sẽ mang nó về nhà”. Và sau khi rời Wembley đêm chủ nhật, chiếc đĩa bạc đã nằm gọn trong túi Ibra.

“Tôi không đến MU để lãng phí thời gian” là tuyên bố của Zlatan Ibrahimovic trên MUTV hôm thứ bảy. Tiền đạo người Thụy Điển nói rằng đã tích lũy được 30 danh hiệu. Nhưng phải nhiều hơn nữa. Anh sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có thể gia tăng bộ sưu tập, vốn đã khá đồ sộ của mình.

ibra

Sau trận đấu đêm Chủ nhật, Ibra nói gì? “Tôi đã có danh hiệu thứ 31,”anh trả lời phỏng vấn của Livescore Sport: “Tôi cực kỳ hạnh phúc. Đây là lý do tôi đến MU.”

Nói hủy diệt là hủy diệt

Vậy đấy, bạn có thể cho rằng anh ta hợm hĩnh, kiêu căng, tự mãn và thích phô trương. Nhưng bạn phải thừa nhận, anh ta không phải kẻ chỉ nói và bỏ đó.

Phút 83, Ibrahimovic đánh bại Wes Morgan và đánh đầu tung lưới Schmeichel. Pha ghi bàn này tất nhiên không thể so sánh với cú cắt kéo vào lưới Galatasaray nhưng có ý nghĩa quan trọng. Nó mang chiếc Đĩa bạc về cho MU, danh hiệu đầu tiên của thời đại mới.

Arsene Wenger mới đây đã đặt câu hỏi về tương lai Ibra. HLV của Arsenal cảnh báo cựu tiền đạo PSG sẽ gặp khó khăn trong môi trường Premier League. Thế nhưng anh ta lại chứng mình điều ngược lại. Nhìn cái cách ngôi sao này áp đảo trung vệ tốt nhất Premier League trên bang xep hang bong da anh mùa trước, thật khó tin đây là một người chuẩn bị bước sang tuổi 35.

Tại sao Ibra có thể làm được điều đó? Đơn giản vì anh đã từng nói rằng, “Premier League là giải đấu vớ vẩn” và anh sẽ “hủy diệt nó như đã từng làm với Eredivisie, Serie A, La Liga hay Ligue 1”.

ibra2

Đúng là tuổi 34 là quá già với một tiền đạo, nhưng Ibra thì khác. Nó hầu như không ảnh hưởng tới anh. Trong một ý nghĩa nào đó, MU… hưởng lợi vì điều này. Bởi khi quỹ thời gian không còn nhiều, Ibra càng chơi với quyết tâm cao độ để chiến thắng. Anh muốn thu gom thật nhiều danh hiệu càng tốt.

Báo thể thao Việt Nam