Huyền thoại bong da 24h 1 thời của Man Utd là thủ thành Peter Schmeichel đãlên tiếng cho rằng nhân tài của Guardiola chỉ là một phần, và anh cho rằng Pep ăn may nhiều hơn.

Huyền thoại MU: 'Guardiola chỉ là kẻ ăn may'

Trận derby Manchester sẽ là cuộc đấu sớm nhất của vòng 4 siêu hạng Anh cuối tuần này và cuộc đấu chứng kiến lần trước tiên derby sẽ là chuyện ân oán giữa Jose Mourinho và Pep Guardiola, hai người từng là đối thủ của nhau ở Tây Ban Nha.

Pep Guardiola sau lúc rời Barcelona đã có 3 năm dẫn dắt Bayern Munich và đoạt chức vô địch Bundesliga trong cả 3 mùa, cũng như 2 lần vô địch cụp đất nước Đức. tuy nhiên thất bại trong việc đoạt Champions League khiến cho ông bị chỉ trích đa dạng, và lối chơi ông áp dụng cho Bayern cũng bị cho là thiếu sự quyến rũ.

Peter Schmeichel

gần đây, thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel trong 1 cuộc phỏng vấn đã bình luận rằng bắt mắt chơi bóng trực diện của Bayern Munich dưới thời HLV Jupp Heynckes, người đưa Bayern đến cú ăn ba mùa giải 2012/13 trước khi từ nhiệm, dễ xem và gây hứng khởi hơn đa dạng thứ bóng đá tiki-taka tẻ nhạt của Pep.

“Tôi đề cập rằng ông đó làm được việc ở Munich, chỉ được việc mà thôi”, Schmeichel nói mang báo điện tử Omnisport. “Cá nhân tôi cho rằng Guardiola đã chuyển một đội bóng có lối chơi hấp dẫn thành 1 đội bóng tẻ nhạt”.

“Khi Bayern chơi nhanh, kqbd trực diện thì họ đoạt cú ăn ba, họ mang các cầu thủ rất tốc độ và thứ bóng đá của họ rất dễ xem. Guardiola làm Bayern chơi bóng phức tạp hơn và khó xem hơn. Tôi không thể phủ nhận 1 điều, mặc dầu Guardiola đã làm cho thay đổi các cầu thủ Bayern, nhưng về kết quả thì tôi không thể tranh biện được”.

Schmeichel, người đã 398 lần khoác áo MU trong sự nghiệp, tiếp diễn phân trần quan điểm rằng thành công của Pep Guardiola tại Barcelona là nhờ sự may mắn vì những anh tài ông có trong tay.

Guardiola và Messi

“Pep đến Man City với một tên tuổi đã được khẳng định, những gì ông ấy làm Barcelona là hoàn hảo. Nhưng ông đó cũng rất may mắn lúc với các cầu thủ hài lòng triết lý bóng đá mà ông đó truyền đạt và với thừa tuấn kiệt để giành chiến thắng nhờ thứ bóng đá ấy”, Schmeichel bình luận.

“Phương châm của Sir Alex Ferguson là chúng ta phải ghi được bàn thắng, còn mang Pep phương châm là chúng ta phải kiểm soát bóng phổ quát hơn. Ông đó nghĩ rằng phải kiểm soát bóng thật rộng rãi và bàn thắng sớm muộn sẽ tới trong khoảng sự kiểm soát đó, và Đây là thứ Pep sẽ giới thiệu tới Man City”.

“Tôi cho rằng Pep là 1 người rất sáng tạo, nhưng mặt khác ông đó may mắn có những Messi, Xavi hay Iniesta ở Barcelona. Premier League là một giải đấu hoàn toàn khác, nó không giới hạn nghỉ. Ngay cả đến tháng 3 các đội vẫn còn mang 12 cuộc đấu nữa để hoàn tất, liệu Pep sở hữu trụ được trong môi trường này không?”.