Mất đến hơn 1 năm trời chiếc dã, Pedro mới cảm nhận khá cuộc sống thực sự ở siêu đẳng Anh và không hề hối hận tiếc về quyết định chuyển đến Chelsea. Vậy điều gì đã khiến số phận của anh chuyển từ màu xám sang màu hồng?

Góc Chelsea: Đã dùng Pedro, đừng nghi ngờ mới hiệu quả

Trong cuộc phỏng vấn trước nhất đề cập kể từ chuyển đến Anh có tờ kqbd Telegraph, Pedro đã nói đi kể lại cụm trong khoảng “lòng tin”. Anh đề cập rằng mọi thứ đã đi sai dưới thời Mourinho bởi lúc đó, niềm tin rất thấp. Còn hiện giờ, cộng mang Antonio Conte, nó khá khuếch trương.

“Conte hy vọng và đặt niềm tin vào những cầu thủ”, Pedro cho biết. dĩ nhiên trong Đó với anh. HLV người Italia không bao giờ nghĩ rằng sự nghiệp của ngôi sao đã ghi 99 bàn thắng và 63 pha kiến tạo cho Barca lại kết thúc theo bí quyết tồi tệ như mùa giải trước. Ông sở hữu niềm tin mạnh mẽ rằng anh ta sở hữu thể chơi sở hữu tư thế đỉnh cao và trở nên miếng ghép tuyệt vời trong hệ thống.

Conte với niềm tin mạnh mẽ vào thiên tài của Pedro

sự thật là Pedro đã chơi chuẩn xác như Conte kỳ vọng. 12 chiến thắng liên tục vừa mới đây của Chelsea mang công rất lớn của ngôi sao 29 tuổi. Trong quá trình này, nhan dinh bong da 4 lần nổ súng của Pedro chỉ ít hơn Costa và Hazard, khi mà ko ai làm khá hơn anh ở lĩnh vực kiến tạo, có 4 tuyến phố chuyền thành bàn.

Ở trận chiến sở hữu Bournemouth vừa mới đây, Pedro không chỉ thực hành một bàn thắng tuyệt vời để mở ra 1 đêm thi đấu tâng bừng rồi khép lại với cú sút tạo nên bàn thứ 3, mà còn giữ vai trò vượt bậc suốt 90 phút. có 59 pha chạm bóng, anh bao phủ khu vực rộng lớn từ cánh trái tới trung lộ, liên kết khá có Hazard và Willian để liên tục đặt cầu môn đối phương ở thế báo động.

đấy chuẩn xác là các gì Pedro mong muốn: được tin tưởng đặt vào mũi đinh ba ở phía trước và chơi với sự tự do. Cầu thủ 29 tuổi đã gây dựng tiếng tăm ở Barca nhờ việc đá tiền đạo cánh trong lược đồ 4-3-3.

12 thắng lợi liên tục mới đây của Chelsea có công rất to của ngôi sao 29 tuổi

Anh sở hữu thể ko nhân tài như Lionel Messi, Neymar, Thierry Henry, Zlatan Ibrahimovic, David Villa hay Alexis Sanchez, nhưng rất hiểu cách thức vận hành của hệ thống và hình thành mối quan hệ đối tác xuất sắc mang các đồng đội. Anh hữu ích ở cả hai cánh, siêng năng, năng động, tham dự thường xuyên vào những pha đập nhả trong ko gian chật hẹp và chạy chỗ thì miễn chê.

Chính vì lẽ Đây, vào năm 2007, Pep Guardiola đã phải tới tận Tenerife, nhà của Pedro, chàng trai lúc đó vừa mất việc vì Barca C giải tán và chuẩn bị tiếp quản trạm xăng từ ông bố. Pep đã thuyết phục anh quay trở lại và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch, trước tiên là Barca B và tiếp đến là đội một suốt 9 năm.

ko người nào nghĩ rằng cầu thủ không bao giờ phải chăng thẩm định cao, bị gán có biệt danh có tính miệt thị “Pedro bé nhỏ” lại có thể trở thành vĩ đại. Riêng Guardiola thì tin. mang Pedro, chỉ cần thế là đủ.

những bất minh mùa giải trước đã chính thức lùi xa mang Pedro

Đó cũng là bí quyết để lý giải mùa tồi tệ năm ngoái. Pedro bị diễn tả là bản giao kèo gây thất vẳng bởi Mourinho ko đủ niềm tin có anh. Ông tìm 1 tiền đạo cánh nhưng lại dùng ở vị trí tiền vệ cánh trong lược đồ 4-2-3-1, bám biên và chịu phận sự phòng thủ.

“Nó rất khác như khi tôi còn ở Barca và các gì tôi đã quen”, Pedro lý giải phòng độ thấp kém mùa trước. Và lúc anh vẫn còn loay để thích nghi, bước vào quá trình khó khăn, Mou ném Pedro lên ghế dự bị (cùng có Hazard) như 1 phương pháp để đổ lỗi cho những thất bại.

đến thời Hiddink, mọi thứ còn tệ hơn. Pedro chỉ chơi trọn vẹn 90 phút tại Premier League vỏn vẹn 4 lần. Và như thế, niềm tin với cầu thủ này càng ngày càng xa xỉ. thời kì ở Stamford Bridge chính thức đếm ngược, cho tới lúc Conte xuất hiện và thay đổi số mệnh Pedro.

Như anh đề cập, điều quan trọng là sự tin tưởng.