Chủ nhà Seagames 2019 bất ngờ cho biết, các đội tuyển bóng đá nam sẽ được phép bổ sung thêm vào đội hình hai cầu thủ trên 22 tuổi.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa co được tin tức từ Ủy ban Olympic Việt Nam. Qua đó thì nước chủ nhà đã gửi thông báo rằng các đội bóng nam tham dự SEA Games 30 cuối năm 2019 sẽ được đem theo hai cầu thủ trên 22 tuổi”, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay.
Công Phượng, Xuân Trường có khả năng sẽ được tham dự SEA Games

Trước đó, các nước tham dự Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 30 đồng thuận với phương án sử dụng lứa cầu thủ U22 để tranh tài ở môn bóng đá nam. Tuy nhiên, với vai trò chủ nhà, Philippines có quyền điều chỉnh.

Với thông báo này, những lứa cầu thủ quá tuổi như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh… sẽ có khả năng thi đấu tại SEA Games 2019. Đây là các cầu thủ đã từng cùng U23 Việt Nam đạt kỳ tích đứng thứ 2 châu Á đầu tháng 1/2018 tuy vậy đã quá tuổi.

VFF cho biết việc cầu thủ nào được lựa chọn bổ sung do HLV Park Hang-seo toàn quyền quyết định. Trong đội U22 hiện tại cũng có tới bảy gương mặt đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 hay vào tứ kết Asian Cup 2019 là Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Thành Chung và Tiến Linh.

Theo kế hoạch lúc đầu đưa ra, ông Park không trực tiếp dẫn dắt ở SEA Games 2019 mà trao lại trách nhiệm cho trợ lý Lee Young-jin. Tuy vậy sau thì HLV người Hàn Quốc đã thay đổi, đảm nhận cả cương vị dẫn dắt sân chơi này lẫn các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

“Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng rất lớn vào việc giành HC vàng SEA Games. Vì vậy, tôi không còn cách nào khác là đảm nhận dù cùng lúc nắm hai đội, đá hai giải sát nhau là rất khó khăn”, ông cho hay.