Thi đấu tốt trong màu áo Real cũng như không bị chấn thương, nhưng Benzema lại bị HLV Deschamps loại khỏi danh sách tham dự lich thi dau euro, tiền đạo này đã có động thái chỉ trích nhà cầm quân đồng hương phân biệt chủng tộc.

Bị loại khỏi danh sách dự Euro, sao Real chỉ trích HLV ĐT Pháp vì phân biệt chủng tộc

Mặc dù vừa trải qua một mùa giải thành công trong màu áo Real Madrid và từ lâu được xem là chân sút số một tại đội tuyển Pháp, tuy nhiên vì dính dáng đến vụ bê bối tống tiền Mathieu Valbuena bằng clip sex, Benzema đã không được HLV Didier Deschamps triệu tập vào danh sách tham dự ket qua bong da euro 2016.

Phản ứng trước quyết định này, Benzema chỉ trích: “Deschamps đã cúi đầu trước nạn phân biệt chủng tộc. Ông ta biết rằng tại Pháp, đảng phái phân biệt người gốc Phi đã lọt vào vòng hai của cuộc bầu cử”.

Tiền đạo bong da đang khoác áo Real khẳng định không có lý do gì để loại anh khỏi danh sách dự EURO từ phong độ đến cuộc sống cá nhân. Benzema chia sẻ: “Về khía cạnh chuyên môn, tôi không hiểu tại sao. Về vụ tống tiền, cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định tôi có tôi có tội hay không. Và đối với tôi, tôi vô tội, chúng ta hãy đợi công lý phán xét”.

Trước đó, huyền thoại Eric Cantona đã đề nghị HLV Deschamps gạt Benzema và Hatem Ben Arfa ra khỏi đội hình vì lý do hai cầu thủ này có gốc gác châu Phi.