Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, đồng USD tăng 0,2% lên 104,65 USD/JPY, tiến gần tới mức cao hậu Brexit tại 104,98 USD/JPY ghi nhận hôm thứ 3.

Trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ 5, Yên Nhật nhanh chóng từ bỏ đà tăng vào thời điểm đầu phiên trong khi đồng Bảng tiếp tục được đẩy lên, tuy nhiên vẫn bị giới hạn trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Anh (BOE). Trong cuộc họp này, BOE được dự đoán là sẽ nới lỏng tiền tệ để đẩy lùi hậu quả mà cuộc bầu chọn rời khỏi Liên minh châu Âu của Anh gây ra đối với nền kinh te nước này.

BOE được kỳ vọng sẽ công bố cắt giảm lãi suất chuẩn từ 0,5% xuống mức thấp kỷ lục 0,25% khi tuyên bố chính sách lãi suất hàng tháng vào lúc 11:00 GMT (tức 18:00 theo giờ Việt Nam).

“Quan trọng là khi nào Ủy ban chính sách tiền tệ của BOE sẽ tung ra một đợt nới lỏng mới”, Sue Trinh – chiến lược gia tien te tại RBC Capital Markets tại Hồng Kông cho biết.

Cô nói: “Chúng tôi dự kiến quyết định trên sẽ được áp dụng vào tháng 8, vì vậy bất kỳ gợi ý nào cho việc áp dụng trước mốc thời gian đó đều sẽ được theo dõi sát sao”.

Sự kiện bà Theresa May lên nắm quyền Thủ tướng Anh hôm qua đã xua đi những lo lắng của thị trường về bất ổn chính trị dưới tác động của cuộc bỏ phiếu Brexit, và giúp đồng Bảng Anh thoát khỏi mức thấp trong 31 năm qua tại 1,2798 GBP/USD ghi nhận hồi đầu tháng. Song nhiều nhà kinh tế học nói rằng Anh vẫn có thể có nguy cơ rơi vào suy thoái.

Sáng nay, Bảng Anh đã tăng 0,5% lên 1,3212 GBP/USD từ một mức thấp trong phiên tại 1,3105 GBP/USD.

yen-nhat-3

“Ngay cả khi BOE có thông qua quyết định nới lỏng thì họ sẽ chọn thời điểm áp dụng là vào cuối năm nay”, Kathy Lien – giám đốc quản lý chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management tại New York cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, Đô la Canada tăng mạnh so với Đồng bạc xanh với tỷ giá Đô la Mỹ giảm 0,3% còn 1,2944 CAD/USD. Ngân hàng Canada hôm qua đã giữ lãi suất không đổi và cho biết mặc dù cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm 2016, họ vẫn tin rằng xuất khẩu và đầu tư kinh doanh sẽ khởi sắc.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư vẫn dành sự quan tâm cho việc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) sẽ mở rộng gói kích thích tiền tệ của mình trong cuộc họp chính sách cuối tháng này, đặc biệt là sau khi Ben Barnanke – cựu Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong chuyến thăm Tokyo, nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng BOJ vẫn còn nhiều công cụ có thể trợ giúp nền kinh tế.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, đồng USD tăng 0,2% lên 104,65 USD/JPY, tiến gần tới mức cao hậu Brexit tại 104,98 USD/JPY ghi nhận hôm thứ 3.

Đồng Euro tăng 0,3% so với Yên Nhật lên 116,20 EUR/JPY và so với Đô la Mỹ tăng 0,2% đạt 1,1106 EUR/USD.

Trong năm nay, đồng Đô la Mỹ đã phải chịu khá nhiều áp lực từ việc Fed “dè dặt” với lộ trình tăng lãi suất cho tới sự cảnh giác của các nhà đầu tư sau cú sốc Brexit.

Nguồn Investing