Vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chạm mức cao gần 6 tuần. Giới đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi bình luận chính sách từ FED trong khi nỗi lo Brexit lại đang củng cố thị trường.

Cụ thể, vàng giao ngay đã hạ 0.2%, xuống còn $1283/oz. Hôm qua, quý kim đã có lúc chạm mốc $1,289.80- cao nhất kể từ ngày 6/5.

Dự kiến bình luận của FED sẽ được phát đi vào tối nay sau khi kết thúc phiên họp 2 ngày FOMC.

Báo cáo bán lẻ tháng 5 tại Mỹ mới công bố cho thấy đã có sự khởi sắc, chứng tỏ tăng trưởng kinh tế vẫn được duy trì bất chấp thị trường việc làm suy yếu. FED tại Atlanta dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tăng 2.8% trong quý 2 này.

Tại Anh, vấn đề Brexit vẫn đang nóng hổi và hỗ trợ vàng trong vai trò là tài sản an toàn. Theo các chuyên gia, nếu Anh rời khỏi EU sẽ khiến khu vực này rơi vào suy thoái và góp thêm áp lực vào nền kinh tế toàn cầu. Hôm qua, gia vang tính theo đồng Bảng Anh đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2013 khi đồng bạc Anh rơi xuống mức đáy 8 tuần so với dollar.

Jeffrey Gundlach, giám đốc DoubleLine cho hay giới đầu từ đang từ bỏ các tài sản rủi ro và tìm tới các tài sản an toàn hơn, bao gồm trái phiếu và vàng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết tài sản của họ đã tăng 0.27%, đạt 898.67 tấn trong ngày 14/6. Đây cũng là con số lớn nhất kể từ tháng 10/2013.

“Fed thường xuyên gây ảnh hưởng lên thị trường vàng trong ngắn hạn và đó chính là những thứ quan trọng mà các nhà kinh doanh cần tập trung. Tuy nhiên, những người sở hữu vàng lâu dài lại có vẻ như thờ ơ với sự ồn ào liên quan tới FED trong khi tập trung mạnh vào lợi ích quan trọng của việc đa dạng hóa”- O’Byrne, giám đốc nghiên cứu tại GoldCore cho hay.

“Chúng ta có thể thấy vàng sẽ chạm mức $ 1300 trước khi tiến hành một sự điều chỉnh trên con đường tìm đến ngưỡng kháng cự tiếp theo là $ 1,400″- ông nói.

Untitled

Giavang.wap.vn