Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng trong nước diễn biến theo chiều hướng tăng nhẹ, không khí giao dịch trên thị trường khá ổn định, không có sự phân cực quá lớn giữa vị thế mua và bán.

gia-vang-hom-nay

Cập nhật lúc 11h30 ngày 25/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòngiao dịch ở ngưỡng 32,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,79 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,86 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng mỗi chiều so với thời điểm mở phiên sáng nay.

25 1 2016

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,80 – 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,79– 32,86 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,64– 32,91 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1101,6/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,11 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/1 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Hiện tại, thị trường vàng trong nước khá lặng sóng. Theo ghi nhận của Công ty PNJ, hiện nay các nhà đầu vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cho biết, phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng nhích nhẹ so với phiên liền trước khoảng 40.000 đồng mỗi lượng đã tác động tới tâm lý e ngại giá vàng sẽ tăng trong tuần kế tiếp, trên thị trường xuất hiện hiệu ứng “mua dần” của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên giao dịch này chỉ diễn ra trong buổi sáng, sang đến phiên chiều, giá vàng không có sự biến động nhiều đã khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần. Theo DOJI, thời điểm này dường như các nhà đầu tư vẫn giữ cho mình sự điềm tĩnh, chưa vội vàng quyết định tham gia giao dịch khi mà thời điểm cuối tuần chưa nhận định được rõ những diễn biến cũng như xu hướng để đưa ra quyết định sáng suốt.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng mở phiên đầu tuần với bước tăng nhẹ vài USD mỗi ouce. Khá nhiều chuyên gia, nhà phân tích tin rằng vàng sẽ còn đi lên trong tuần này. Dựa theo kết quả khảo sát của Kitco.com cho thấy, trong số 17 chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ trả lời, có 11 người cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích mong đợi để xem mức giá thấp hơn, và chỉ duy nhất một người là dự đoán trung tính.

Ngoài ra, với hơn 1.050 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, có gần 850 ý kiến lạc quan về vàng trong ngắn hạn, hơn 140 người là dự báo giảm giá và hơn 60 người còn lại là trung tính về giá vàng.

George Gero – Chiến lược gia kim loại quý và Phó chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures George Gero nói rằng ông không nhìn thấy cơ sở nào để Fed “mạnh tay” trong việc điều chỉnh lãi suất tuần này cũng như tất cả các ngân hàng trung ương lớn khác tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ của họ.