Trong phiên giao dịch buổi trưa thứu Tư (26/10), đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc được giao dịch vững chắc hơn, được hỗ trợ bởi doanh số bán đồng USD sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức cao hơn cho lần đầu tiên trong bốn ngày.

PBOC thiết lập mức tỷ giá tham chiếu tại 6,7705 USD/CNY trước khi thị trường mở, vững chắc hơn so với con số trước đó là 6,7744 USD/CNY.

Thị trường giao ngay mở tại 6,7742 USD/CNY và được trao tay tại 6,7711 USD/CNY vào giữa trưa, vững chắc hơn so với mức đóng cửa phiên trước đó và yếu hơn so với mức điểm trung bình 0,01%.

Các thương nhân cho biết, Nhân dân tệ mạnh hơn khi đồng USD tạm suy yếu trên thị trường toàn cầu, mặc dù vẫn còn có những kỳ vọng mạnh mẽ rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng vào cuối năm.

Một thương nhân Thượng Hải tại một Ngân hàng nước ngoài cho biết: “Thị trường đã tăng cường bán ra đồng USD trong phiên giao dịch buổi sáng khi đồng tiền này trượt giá.”

ty-gia-usd-vnd-ngay-hom-nay

Bên cạnh đó, chỉ số Đô la Index, theo dõi sức mạnh đồng Bạc xanh của Mỹ so với rổ thương mại sáu loại tiền tệ lớn đang đứng ở mức 98,764 điểm sau khi tăng cao lên 99,119 điểm trước đó, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 01/02.

Các nhà đầu tư đã thận trọng hơn về việc mua USD do nghi ngờ rằng khả năng suy yếu của Nhân dân tệ có thể tiếp tục, khi đồng tiền của Trung Quốc đã chạm xuống mức thấp trong sáu năm trong gần ba tuần.

Tuy nhiên, các nhà kinh doanh tại các Ngân hàng nước ngoài đã lo ngại khi một số công ty vẫn có nhu cầu cấp bách đối với đồng USD và có thể bị ảnh hưởng nếu đồng Nhân dân tệ mạnh lên.

Một số công ty cần thêm USD để trả nợ nước ngoài và thực hiện thanh toán ở nước ngoài vào cuối tháng.

Ngoài ra, đồng Nhân dân tệ hải ngoại được giao dịch nhẹ nhàng hơn so với Nhân dân tệ nội địa 0,15% tại 6,7816 USD/CNY.

Hợp đồng kỳ hạn tiền không giao dịch (NDFs) một năm ở nước ngoài được giao dịch ở mức 6,943 USD/CNY, thấp hơn mức điểm trung bình 2,48%.

Xem thêm: Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội