THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng miếng không thay đổi so với chốt phiên trước khi niêm yết ở mức 3623-3643. Trong phiên giá vàng điều chỉnh giảm dần theo cùng nhịp giảm của giá vàng thế giới. Về cuối phiên, giá vàng chốt tại: 3625-3635.

Trong 3 phiên trở lại đây, giá vàng miếng điều chỉnh và giao dịch quanh ngưỡng 36,35 triệu đồng mỗi lượng. Khoảng cách giữa 2 chiều mua và bán cũng bắt đầu co hẹp còn 100 nghìn đồng mỗi lượng thay vì 200 nghìn đồng/lượng so với những phiên trước. So với mức giá đỉnh của tuần trước, giá vàng bán ra hiện đã giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Trong suốt phiên giao dịch hôm thứ Tư kim loại quý dường như không tạo được ấn tượng nào đặc biệt do thị trường thiếu vắng các thông tin, sự kiện có tác động trực tiếp tới xu hướng của giá vàng.

Bên cạnh đó, nhu cầu trong nước yếu tiếp tục là lý do khiến thị trường có thêm một phiên giao dịch chưa thành công. Đại đa số nhà đầu tư không quá hào hứng với diễn biến của quý kim vàng. Sự  thận trọng thể hiện khá rõ qua số lượng mua bán nhỏ giọt và tìm kiếm xu hướng giá vàng trong ngắn hạn.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 28/12: Lượng khách giao dịch tập trung chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ, với kết thúc phiên số lượng khách bán ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng DOJI sáng 08/03 giao dịch ở ngưỡng: 33,90 triệu đồng/lượng

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, sau khi tăng lên gần mức cao nhất trong 2 tuần qua trong phiên giao dịch trước đó, trong bối cảnh đồng USD ổn định.

Chỉ số Dollar index tăng 0,19% trong rổ tiền tệ của 6 ngoại tệ mạnh trên thế giới .

Thông tin kinh tế đáng chú ý là chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ do Conference Board công bố tăng mạnh từ 109.4 điểm trong tháng 11 lên 113.7 điểm trong tháng 12, đây là số liệu cao nhất kể từ năm 2001. Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mỹ vọt lên đỉnh hơn 15 năm khi người tiêu dùng nhận thấy sự đi lên mạnh mẽ của điều kiện kinh doanh, giá chứng khoán và thị trường lao động.

Một số nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ khởi sắc trong thời điểm năm mới, nhờ vào tín hiệu cho thấy giá tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu tăng. Giá nhà tại nền kinh tế này cũng tăng mạnh trong tháng 11, số liệu hôm thứ Ba cho thấy, đây cũng là tín hiệu cho thấy tốc độ hồi phục của nền kinh tế Mỹ khá ổn định.

Doanh số nhà chờ bán tính theo năm trong tháng 11 giảm 0,4% trong khi đó doanh số bán nhà dở dang tính theo tháng giảm 2,5% trong tháng11 xuống mức 107,3 điểm . Tuy vậy những thông tin trên vẫn chưa đủ để thúc đẩy sự tăng giá của giá vàng.

Nỗ lực tăng của vàng được củng cố trong bối cảnh dữ liệu mới tại Trung Quốc cho thấy ngành công nghiệp tháng 11 của nước này đã tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 3 tháng qua. Điều này giúp đồng Nhân dân tệ ổn định hơn so với Đôla Mỹ và thúc đẩy giá vàng tăng lên

Hiện giới đầu tư đang ngóng theo diễn biến thị trường vàng Ấn Độ để chờ xem lchính phủ nước này có giảm mức thuế nhập khẩu từ 10% xuống 6% hay không. Hiện quốc gia này chiếm 25% nhu cầu vàng của toàn thế giới trong 2015 nhưng đã giảm mạnh trong năm 2016 do nhiều yếu tố như giá vàng tăng mạnh trong nửa đầu 2016 và ảnh hưởng từ việc loại bỏ tiền có mệnh giá lớn trong lưu thông. Việc giảm thuế nhập khẩu sẽ khiến các công ty gia tăng nhập khẩu vàng qua đó phần nào có thể hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Lượng dự trữ vàng tại quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới,SPDR Gold Trust giảm thêm 0.14%, xuống còn 823.36 tấn hôm thứ Ba

Các chuyên gia đánh giá khối lượng giao dịch sẽ vẫn ảm đạm do thị trường London đang đóng cửa nghỉ lễ. Cũng theo các chuyên gia năm 2016, kim loại quý vẫn được ghi nhận năm leo dốc đầu tiên kể từ năm 2012 và đang hướng đến mức tăng 6% nhờ vào đà leo dốc đầu năm khi lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu dâng cao và kỳ vọng nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm sút.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 25-30/12

Nguồn: Doji / Đăng bởi Giavang.wap.vn