Đồng USD gần như đã ổn định so với đồng Yên, đồng Euro và Bảng Anh.

Trong phiên giao dịch trưa thứ Năm (19/01), đồng USD tăng cao so với các đồng tiền tệ chính khác sau bài phát biểu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Janet Yellen, gợi ý rằng lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Tuy nhiên, trong thị trường ngoại hối, chứng khoán Nhật Bản cao hơn, hầu hết các thương nhân châu Á đang thận trọng trước lễ nhậm chức của Donald Trump hôm thứ Sáu.

Trong hai tháng, kể từ cuộc bầu cử tháng 11 của ông Trump, đồng USD tăng so với các đồng tiền khác trước những kỳ vọng lớn về kế hoạch tăng chi tiêu, cắt giảm thuế của ông Trump.

Nhưng sự không chắc chắn ngày càng tăng trong hai tuần qua, tình hình không mấy khả quan khi Trump thiếu chi tiết về chính sách của mình, khiến cho các nhà đầu tư vội vàng bán ra đồng USD cho đến khi có dấu hiệu của sự ổn định.

ty-gia-usd-vnd-ngay-hom-nay16

Tuy nhiên, bà Yellen đã mang lại sức mạnh cho đồng Bạc xanh hôm thứ Tư với một bài phát biểu, trong đó cho biết mức độ lạm phát và việc làm mục tiêu của Ngân hàng trung ương, đưa ra chỉ dẫn về sức mạnh nền kinh tế Mỹ.

Đồng USD gần như đã ổn định so với đồng Yên, đồng Euro và Bảng Anh.

Đồng tiền này đã tăng 0,6% so với đồng Đô la Úc và 1,4% trên đồng Đô la Canada.

Trên thị trường chứng khoán, Nikkei của Tokyo kết thúc buổi sáng với mức tăng 0,9% khi đồng Yên suy yếu.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu sau lễ nhậm chức của ông Trump với hy vọng ông sẽ cung cấp thông tin về lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Giavang.wap.vn