Giá vàng và bạc đang có xu hướng phục hồi dần khi chuyển mình sang tuần thứ hai với nguyên nhân chính là đồng dollar suy yếu. Nhân cơ hội giá vàng tăng trở lại các tương nhân bắt tay vào mua vàng để có mức giá đáy và các hoạt động mua lấp trống (short covering).

Mang đa dạng sự kiện xảy ra đang tương trợ tích cực các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Việc Tổng thống Donald Trump bị tố đã bật mí thông báo tình báo mật mang Nga là một trong các sự kiện đó. Còn phổ thông những bất ổn khác như vụ thử hoả tiễn cuối tuần trước của Triều Tiên cùng với vụ tấn công mạng WannaCry đã khiến nâng cao các mối lo ngại địa chính trị toàn cầu. tuy nhiên, Kitco Gold Index tiết lộ rằng những mối quan ngại trên chưa tác động phổ biến lắm đến quý kim.

bữa qua, vàng tăng giá ngay cả lúc các thương lái đặt cược giá giảm trong ngày.

Vàng kì hạn đã đạt phải chăng khoảng $8 (0,63%) trong ngày bữa qua, ổn định ở mức $1237,8 lúc 3:30 EST. Khi mà ấy, vàng vật lý tốt giao dịch có giá $1237,1. Sự suy yếu của đồng dollar mang đến cho vàng $9,8, trong khi thương lượng thường nhật làm quý kim mất ròng $3,1 trong bữa qua. Sự phối hợp giữa bán ra và đồng dollar yếu đó là quý kim đã tăng ròng rã $6,7 trong phiên ngày thứ Ba.

Gary Wagner Chart

Bữa qua, đồng đô la giảm mau lẹ hơn, chỉ số dollar Index giảm 0,79% xuống còn 98,01. Điều đấy đã đánh dấu 4 phiên liên tiếp chỉ số này giảm. Theo các tham số kĩ thuật căn bản, dấu hiệu trước hết của việc khuyến mại thực thụ xảy ra vào hôm thứ Sáu tuần trước, trong khi đồng dollar đóng cửa sở hữu giá nằm trên phố làng nhàng động 200 ngày- 1 ngưỡng đánh dấu quan trọng của những nhà Phân tích kĩ thuật trên thị phần.

Hôm thứ 2 đồng tiền tệ xanh mở cửa phiên sở hữu giá nằm bên dưới con đường nhàng nhàng động 200 ngày và đã mất đi gần 0,5% giá trị. hôm qua, mức giảm là 0,8% làm cho đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái.

Gary Wagner Chart

Dựa theo những Tìm hiểu kĩ thuật căn bản, nghiên cứu cách đây không lâu của Tớ cho thấy mức hỗ trợ kĩ thuật chính của đồng đô la Mỹ là 97, khớp mang giá hiện nay của đồng tiền xanh so sở hữu rổ tiền tệ. Điều đấy cho thấy USD có vẻ sẽ yếu đi còn vàng và bạc sẽ nâng cao giá.

Nghiên cứu của Chúng tôi cũng chỉ ra ngưỡng phản kháng tiếp theo của vàng là 1245, sau đó là 1257. Bạc có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại $16,84, mức chống cự chính là $17,18.