Thị trường giá vàng không biến động nhiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chứng kiến chuỗi giảm giá 3 phiên liên tiếp. Giới đầu tư đang chờ đợi những tác động tiềm năng từ chính sách kinh tế của tân Tổng thống Trump.

Image result for vang

Hiện vàng giao ngay đang ổn định quanh $1231.7/oz, tăng nhẹ so với đầu giờ. Với mốc này, kim loại quý vẫn mất 9% kể từ mức cao $1.337,40/ounce đạt được hôm 9/11 do đồng USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi lên.

Nhà phân tích Bernard Dahdah thuộc Natixis nhận định thị trường vàng đang chờ đợi cho đến khi ông Trump chính thức chuyển vào Nhà Trắng và đưa ra những chính sách mới. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ nhậm chức vào tháng 1/2017. Trong chiến dịch tranh cử của mình ông đã cam kết thương lượng lại các thỏa thuận thương mại quan trọng và cắt giảm thuế.

“Chiến thắng của Trump có thể kéo lãi suất đi lên và thắt chặt các thị trường tài chính. FED có thể sẽ gặp một vài khó khăn với quyết định này”- quan chức Fed Daniel Tarullo cho biết ngày hôm qua.

Báo cáo mới phát đi cho thấy doanh thu bán lẻ tháng 10 tại Mỹ khả quan hơn kỳ vọng nhờ người dân tăng cường mua xe và các vật dụng khác. Đây là một tín hiệu tốt cho sức khỏe nền kinh tế cũng như củng cố khả năng FED nâng lãi suất vào tháng tới.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar đứng gần mốc cao 11 tháng so với các đồng tiền mạnh khác. Dữ liệu kinh tế tốt đẹp chính là động lực mạnh giúp đồng bạc xanh hướng tới một tuần tăng giá tuyệt vời. Hiện chỉ số US Index đứng ở mức 100.070, trượt nhẹ 0.16% so với phiên trước.

Tuy nhiên, chuyên gia tại The Value View Gold Report cho rằng đồng bạc xanh đã tăng giá quá mạnh và sẽ chững lại trong tương lai gần.

Tại châu Âu, tăng trưởng kinh tế khu vực duy trì tốc độ ổn định trong vòng 3 tháng sau cú sốc Brexit. Tuy nhiên, Trump lên nắm quyền có thể làm mờ đi triển vọng kinh tế năm 2017 của khu vực đồng tiền chung.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu tại thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Ấn Độ đang suy giảm mạnh sau khi chính phủ rút tờ tiền mệnh giá 500 và 1000 rupee ra khỏi lưu thông để chiến đấu với tham nhũng và trốn thuế.

Nhiều tiệm kim hoàn đã bán vàng thỏi hoặc vàng trang sức cao hơn 20% để bù vào thuế thu nhập từ người mua. Do đó giới chức Ấn Độ đang tiến hành nhiều đợt rà soát nhằm vào các tiệm kim hoàn trên khắp đất nước.

Nhiều người dân đã hoãn các đám cưới lại cho đến giữa tháng 12 hoặc năm sau. Trong khi đó, những đám cưới đang được tổ chức thì quy mô cũng chỉ ở mức tiết kiệm.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng dự trữ vàng của họ đã giảm 0.16%, xuống còn 927.45 tấn trong phiên hôm qua, so với hôm thứ Hai.là 928.93 tấn

Nguồn: Emyeuanh.vn tổng hợp