Các chuyên gia cao cấp nghiên cứu thị trường vàng và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã cùng chung quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá vàng trong tuần sau, Theo kết quả khảo sát của Kitco giữ Wall Street và Main Street cho biết.

Diễn biến giá vàng cả tuần qua
Diễn biến giá vàng cả tuần qua

Có khoảng 19 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Trong đó, 9 người, tương đương 47%, dự đoán vàng tăng trong tuần tới; 7 nhà phân tích, chiếm 37%, dự đoán rằng vàng giảm, và 3 người còn lại chiếm 16% có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có đến 919 người tham gia cuộc khảo sát Main Street trực tuyến hoặc qua Twitter. Tổng cộng có 451 người trả lời, chiếm 49%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần sau, trong khi 338 người, tương đương 37%, dự đoán vàng sẽ giảm và 130 nhà đầu tư, hoặc 14%, cho rằng vàng đi ngang.

Các chuyên gia và người được hỏi đều là các nhà quản lý quỹ, nhà buôn vàng lớn, ngân hàng đầu tư và môi giới tiền tệ, kim loại vàng.

Tuần trước, các nhà đầu tư vàng trên Giavang.net đã dự đoán khả năng giá vàng tuần từ 18/7 đến 22/7 có thể tăng trở lại hay không? Kết quả cho thấy 63% tương đương với 343 người dự đoán giá vàng tăng giá. Có 37%, tương đương 205 người cho rằng giá vàng giảm. Tổng số nhà đầu tư tham gia khảo sát lên tới 548 người.

THÔNG TIN THÊM:

Cảnh sát thành phố Munich của Đức ngày 23/7 cho biết đối tượng gây ra vụ xả súng ở trung tâm mua sắm đông người Olympia là một thanh niên 18 tuổi, người Đức gốc Iran.

Phía cảnh sát cho rằng có thể đây là một vụ khủng bố, nhưng chưa thể xác định ngay có mối liên hệ nào với Hồi giáo cực đoan. Cảnh sát Munich đã huy động khoảng 2.300 nhân viên thực thi pháp luật để đối phó với vụ tấn công này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục vào hôm thứ Năm khi đang tìm cách vực dậy tăng trưởng và lạm phát với tín dụng giá rẻ cho nền kinh te. ECB vẫn ngỏ việc tăng kích thích kinh tế và nêu rõ tình hình bất ổn và rủi ro triển vọng kinh tế.

BNP Paribas đã nâng dự báo giá vàng của mình trong năm năm 2016 và 2017, nhưng vẫn giữ quan điểm “tiêu cực” về xu hướng kỳ vọng rằng Fed sẽ bình thường hóa giá với đà ổn định của đồng USD.

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,22% xuống còn 963,14 tấn vào hôm thứ Năm.

Nguồn Giavang.wap.vn tổng hợp