Bảng Anh đã rút lui khỏi mức cao nhất 3 tuần qua so với đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay (03/08), trước khi kết quả cuộc khảo sát về hoạt động của lĩnh vực dịch vụ được công bố. Chỉ số này sẽ cung cấp cho thị trường những kết luận mới nhất về hậu quả của “Brexit” gây ra cho nền kinh tế Anh.

Cuộc khảo sát cho lĩnh vực dịch vụ của Anh sẽ được công bố vào 08:30 GMT sau nhiều tín hiệu trái chiều từ các chỉ số xây dựng và sản xuất được công bố vào hôm thứ 2 và 3 vừa qua.

Với một số liệu đáng thật vọng được công bố sẽ làm sắc nét thêm những kỳ vọng về quy mô của gói nới lỏng tiền tệ ​​của Ngân hàng Trung ương Anh vào hôm thứ 5 tới đây.

Dong-bang-anh-3

“Chúng tôi tin rằng, Bảng Anh sẽ còn giảm sâu hơn nữa”, theo nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết. Họ nói rằng đồng Bảng sẽ giảm xuống ngưỡng 1,20 USD trong vòng 3 tháng tới trước khi phục hồi trở lại mức 1,25 USD trong khoảng 1 năm nữa.

Đồng Bảng đã giảm 0,4% xuống 1,3307 GBP/USD trong đầu phiên giao dịch sáng nay tại London, nhưng vẫn cao hơn 5 cent so với mức thấp nhất chạm vào sau cuộc trưng cầu để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào tháng 6 vừa qua.

Đồng tiền này của Anh cũng yếu hơn so với đồng Euro trong vòng 2 tuần qua, ở mức 84,22 pence, nhưng vẫn còn mạnh hơn mức đáy tại 86,29 pence chạm vào ngày 6/7.

Ngân hàng trung ương Anh dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2009 trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần này và được dự báo sẽ công bố một đà mở rộng đáng kể các chương trình mua trái phiếu của mình.

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp