(Tin tuc phu nu) cho biết ngay tại Hà Nội có một vườn hoa trên sân thượng vừa rực rỡ, vừa ngát hương hoa trên bờ Hồ Tây khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

Ngang qua con đường lộng gió Hồ Tây, sẽ có lúc bạn phải dừng lại hít hà mùi hương thơm ngát tỏa ra từ vườn hồng nơi sân thượng của chị Mộc Lan (quận Hồ Tây, Hà Nội). Những bông hoa đủ sắc màu đua nhau vươn mình đón gió, cảnh tượng ấy khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Từ nhỏ đã luôn mơ ước được sống trong ngôi nhà hoa hồng nên khi có điều kiện, chị quyết định biến sân thượng nhà riêng thành một vườn hoa.

Nhiều năm nay, chị Lan dành thời gian để thiết kế “chốn thần tiên” của mình. Từ chọn cây, chọn màu hoa cho đến chọn góc trồng, chị đều tự tay làm.

Chị Mộc Lan không những chăm lo cho cuộc sống hon nhan gia dinh chu đáo mà chị còn rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng. Chị không trồng nhiều vì công việc khá bận rộn cũng như sự hạn chế về diện tích. Chị dành từng khoảng diện tích nhỏ để quy hoạch một cách khoa học nhất, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho khu vườn mà còn giúp các loại hoa có sự thông thoáng để phát triển, tỏa hương và nghiêng mình khoe sắc.

Không gian ban công được chị Mộc Lan chia làm hai khu vực, một phần dành để trồng hoa, một góc nhỏ dành đặt bộ bàn ghế ăn ngoài trời, nơi mọi người trong gia đình có thể hóng gió từ hồ Tây thổi vào, ngồi hàn huyên tâm sự, hay cùng nhau thưởng thức bữa cơm chiều bình yên bên vườn hoa chị trồng.

Trong khu vườn đậm đà hương thơm của các loài hoa, chị Mộc Lan yêu nhất là cây hồng cổ Sapa. Chị dành khá nhiều thời gian chăm sóc cũng như cắt tỉa cành lá, bón phân để cây luôn khỏe mạnh và sai hoa. Hồng cổ Sapa được chị trồng trực tiếp trong bồn, đổ đất và bón phân theo định kỳ. Hiện tại hai cây hồng là điểm nhấn dịu dàng, bừng sáng cho ban công của gia đình chị.