Luke Shaw chính thức được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm sau buổi lễ cuối mùa giải của CLB Man Utd diễn ra đêm qua.

Thống lê trên bong da so Luke Shaw là cầu thủ thi đấu ổn định và nổi bật mùa giải năm nay với 40 lần ra sân trên tất cả các đấu trường. Ngoài ra, hậu vệ trái người Anh cũng đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng của MU 3 lần trong mùa giải này.

Đêm qua (ngày 9/4), CLB Manchester United đã tổ chức lễ trao giải cuối năm. Theo đó, Luke Shaw chính thức trở thành cầu thủ xuất sắc nhất năm và cũng đồng thời đoạt giải Sir Matt Busby do NHM bình chọn.

Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng, Shaw trả lời: “Giải thưởng này rất có ý nghĩa đối với tôi. Những NHM luôn ủng hộ tôi và họ đã giúp tôi rất nhiều trong sự nghiệp của tôi. Tôi chân thành cảm ơn những phiếu bầu của mọi người”.

Xác định cầu thủ xuất sắc nhất MU mùa 2018/19
Xác định cầu thủ xuất sắc nhất MU mùa 2018/19

Giải thưởng Sir Matt Busby lần đầu tiên được trao sau hàng ngàn phiếu bầu trên ứng dụng của United. Luke shaw là xuất sắc dẫn đầu trong khi đó Lindelof và Paul Pogba là 2 người theo sau.

“Rõ ràng đây không phải mùa giải tốt nhất khi livescore không quá cao. Nhưng với tôi, nó tốt hơn những mùa giải khác với cá nhân màn trình diễn của tôi. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho mùa giải mới và chúng ta sẽ chờ xem điều gì xảy ra trong tương lai”.

Man United sẽ kết thúc mùa giải năm nay với trận đấu cuối cùng ở Ngoại hạng Anh vào cuối tuần này. Trận đấu giữa MU vs Cardiff sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 12/5.

Báo thể thao viết cũng trong lễ trao giải này, danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất được trao cho tiền đạo 17 tuổi Mason Greenwood. Trong khi đó Tahith Chong đoạt giải Denzil Haroun cho cầu thủ xuất sắc nhất đội dự bị. Ngoài ra, bàn thắng của Pereira vào lưới Southampton cũng được vinh danh là bàn thắng đẹp nhất năm.