'Vua bóng đá' Pele lại trổ tài dự đoán, fan Real lo lắng

Pele đã trở lại với những dự đoán, và chủ đề dự đoán mới của ông là đội nào sẽ thắng trong trận chung kết Champions League.

“Vua bong da” Pele đã trở nên “tai tiếng” vì nhiều dự đoán sai trật lất của mình trong quá khứ, không chỉ từ kết quả trận đấu mà còn cả về tương lai sự nghiệp của một số cầu thủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông không nên tiếp tục dự đoán, thậm chí nghe Pele dự đoán một trận bóng đá cũng có “tính giải trí” cao.

Và đó chính xác là điều Pele đã làm mới đây. Ông đang có mặt tại Milan, Italia để quảng bá cho một bộ phim về cuộc đời mình, và có một cuộc phỏng vấn cho tờ Gazzetta dello Sport. Trong cuộc phỏng vấn này Pele đã nói về rất nhiều chủ đề lich thi dau bong da euro 2016, và vì trận chung kết Champions League sắp diễn ra tại Milan, Pele không thể không nhắc đến.

Vua bóng đá Pele

“Bóng đá luôn đầy rẫy những điều ngạc nhiên và rất khó để nói ai sẽ chiến thắng. Tôi rất buồn rằng ngày nay bóng đá đã ngày càng quan trọng hóa những chiến thắng mà bỏ đi những nét đẹp vốn có của nó”, Pele nói.

Câu mào đầu ấy có thể cho chúng ta biết ngay Pele muốn ai thắng. “Tôi nghĩ Real Madrid sẽ chiến thắng”, Pele nói, “bởi họ có một lối chơi bóng cởi mở hơn, ít phòng ngự hơn và giàu tính nghệ thuật hơn Atletico”.

“Điều quan trọng nhất phải là đá đẹp. Tôi luôn thích những trận hòa 3-3 hay 5-5 hơn là hòa 0-0. Bóng đá cũng như văn thơ. Không thể nói kết quả 0-0 là một kết quả hoàn hảo”.

Bên cạnh chủ đề Champions League và ket qua bong da euro 2016, Pele còn được hỏi ai là cầu thủ được ông ưa thích nhất. “Vua bóng đá” lựa chọn ngôi sao của Barcelona & ĐT Argentina, Lionel Messi, đứng đầu danh sách bên cạnh những huyền thoại khác ông đã từng đối đầu hoặc chứng kiến trong sự nghiệp.

“Ban đầu tôi đã thấy Di Stefano, rồi Cruyff, rồi Beckenbauer, Bobby Charlton, Maradona và bây giờ là Messi. Leo là cầu thủ mà tôi thích nhất, tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ hoàn hảo. Nhưng Cristiano Ronaldo và Neymar cũng rất giỏi, bọn họ có những phong cách chơi bóng khác nhau và làm thay đổi bóng đá vì cách chơi của mình”, Pele bình luận.

Khi được phóng viên hỏi ông cảm thấy thế nào khi Francesco Totti của AS Roma được gọi là “Pele xứ Italia”, Pele đáp: “Tất nhiên rồi, đó là một sự so sánh đúng”.