Đó chỉ mới là lần thứ 4 Mourinho cho MU chơi với lược đồ chiến thuật sở hữu 3 trung vệ ở mùa giải này, nhưng có thể coi chiến thắng trước Chelsea là trận đấu hay nhất mùa này của MU. Và Đó có thể là lời gợi ý chẳng thể được hơn cho một công thức thắng lợi mới.
Trong thắng lợi này, dấu ấn chiến thuật của Mourinho là hết sức lớn, việc cởi mở kiếm tìm và thử nghiệm của Mourinho chung cục đã với “trái ngọt”. cộng thêm 1 số Thống kê trên bảng ket qua bong da dưới đấy, MU hoàn toàn có thể xem xét biến nó thành công thức thắng lợi mới cho mình, giống như phương pháp Conte đã khiến mang Chelsea hồi đầu mùa.3-5-2 hạ Chelsea: Vũ khí tối thượng mới của MU-Mourinho - 1

Theo tờ live score cho hay thì Rashford, Martial, Herrera hay thậm chí cả Fellaini đều đang cho thấy sự hòa hợp và bổ sung cho nhau phải chăng hơn sở hữu sơ đồ 3-5-2. Sự thiếu và yếu của các trung vệ mà Mourinho đang có (và không hài lòng lắm) khi đá cặp khá khắc phục có thêm 1 nhân sự khá bổ sung. MU lột xác trở nên một tập thể cứng cáp, lỳ lợm trong phòng vệ và sắc bén, nhanh nhạy trong tấn công.

Ko còn để lộ quá rộng rãi sơ hở hay chơi tấn công rề rà chậm chạp lúc mọi tuyến đường lên bóng đều nhắm tới Ibrahimovic già nua nữa. các Báo cáo về phòng thủ trước Chelsea kể trên cho thấy, hệ thống 3-5-2 của Mourinho kín kẽ tuyệt vời đến như thế nào.Pogba, Fellaini và Herrera hợp thành bộ ba mang phần đông sức mạnh, sự uyển chuyển và khả năng bao quát giữa sân, ko chiến, nhắc cả chuyển đổi công thủ chóng vánh. Đây là đất diễn cho lối chơi phòng vệ phản công ưa chuộng của Mourinho với sự ăn hiếp dọa túc trực từ Rashford, Lingard hay sở hữu thể là Martial đều rất cơ động lúc có phổ thông khoảng trống (hoặc các chỉ tiêu chuyển nhượng bậc nhất của MU như Lukaku, Griezmann về sau).Đấy cũng có thể sẽ phương án mà Mourinho đã chuẩn bị cho ngày mà Ibrahimovic ko còn ở lại Old Trafford nữa.
Tiền đạo người Thụy Điển đã không còn mấy đượm đà có sự nhàm chán ở MU. Dù chưa hề hết đát nhưng anh đang mất dần bản năng săn bàn sắc bén và khả năng đáp ứng cho lối chơi tốc độ cao, không phù hợp cho các trận cầu to.22 trận bất bại của MU dưới thời Mourinho tuy bị chỉ trích phải chăng rộng rãi bởi gần như là những trận hòa. Nhưng điều Đây cho thấy đội bóng này đang ngày càng khó bị đánh bại. khó khăn chỉ cần khoảng đầu của Mourinho là phần đông và việc ông cần thời kì để dần thích ứng có 1 đội bóng mới, mua ra 1 triết lý và khuôn mẫu mới thích hợp cho CLB là điều chẳng thể tránh khỏi.
Ở mùa giải tới theo những chuyên gia du doan bong da thì, sở hữu định hướng rõ ràng hơn trên thị phần chuyển nhượng, tốt thanh lọc và bổ sung những bản hiệp đồng chất lượng, Mourinho sẽ mang phải chăng đội hình chấp nhận hơn nữa và với thể thoái mái “thi triển” sở trường về chiến thuật của mình. Và 3-5-2 sẽ là một trong những chọn lọc thời thượng mà Mourinho ưa chuộng.
Báo thể thao Việt Nam