Sau khi Công Vinh từ giã sự nghiệp, ket qua bong da hom nay suất đá cao nhất trên hàng tiến công của tuyển Việt Nam được chuyển ủy quyền Tuấn Tài ở trận đấu tập sở hữu Đài Loan (Trung Quốc). Nhưng 1 người trẻ, với thể hình, thể lực như Tuấn Tài lại quá non nớt để tạo ra đề nghị đội tuyển.

Trận hoà Afghanistan cho thấy các hạn chế của tuyển Việt Nam thiên nhiên mang một trung phong cắm đủ tầm. Hữu Thắng nhìn ra bài toán nhưng thực tế ko ủng hộ ông mua lời giải.

Văn Quyết lấy vị trí này trong khoảng tay Tuấn Tài ngay sau lúc anh trở lại hội quân tại Tajikistan. mặc dầu vậy du doan bong da, cầu thủ Hà Nội cũng tỏ ra không thích hợp có 1 chỗ đứng lạ lẫm như vậy trên sân.

 - Bóng Đá

Cả Văn Toàn, Văn Quyết lẫn Công Phượng đều chẳng phải mẫu có thể chơi khá trung phong cắm. Ảnh: Quốc Bảo.

Ở CLB, Văn Quyết luôn chơi như một vệ tinh phía sau tiền đạo ngoại. Lúc Gonzalo hoặc Samson đóng vai thỏi nam châm hút những hậu vệ đối phương, Văn Quyết có đủ thời kì và ko gian để làm cho những điều mình muốn. thoải mái, tự do và ko mất sức.

Nhưng lên tuyển thì nhiệm vụ của Quyết “rừng” khác hẳn. Trước kia keo bong da, khi đá cặp mang Công Vinh, Quyết cũng phải tự lực cánh sinh phổ thông hơn và ít đất diễn hơn bởi bản thân Vinh ko mạnh ở khâu khiến tường.

hiện tại, bản thân Văn Quyết phải đóng thế Công Vinh, chơi giống như 1 điểm “đầu sóng ngọn gió” và phải chịu muôn vàn sức ép từ đối thủ. mang thể hình bất lợi và thất thế trong tranh chấp, anh mờ nhạt suốt trận gặp Afghanistan cũng là điều dễ hiểu.

Người đá cặp mang Văn Quyết là Công Phượng lại càng không hề mẫu tiền đạo tì đè để chiếm không gian. Cả 2 quá giống nhau ở xu thế lùi xa cầu môn đối phương, kiểm soát bóng phổ quát hơn dứt điểm.

Đây là lý do tại sao tuyển Việt Nam nhiều thời khắc gần như chơi với người nào thâm nhập vùng cấm để ứng phó sở hữu hàng thủ Afghanistan. Số lần sút bóng của Văn Quyết và Công Phượng thậm chí còn ít hơn cả Minh Tuấn và Thanh Trung, 2 người chạy cánh và cố nhiên hiệu suất ghi bàn không thể sánh mang Văn Toàn, người khá tung vào sân cũng chỉ để chơi tiền vệ.

Trên thế giới, ko ít đội bóng thỉnh thoảng chẳng cần 1 tiền đạo đích thực nào. Tây Ban Nha là 1 điển hình. Nhưng Đây là khi họ với hàng tiền vệ quá tuyệt vời, cả trong khả năng kiến tạo và dứt điểm.

Điều này thì không hiện hữu trong đội quân của Hữu Thắng. Nhà cầm quân xứ Nghệ hoàn toàn bất lực khi khai triển những miếng đánh trực diện trước cầu môn Afghanistan. số đông các gì tuyển Việt Nam khiến cho chỉ là giữ bóng tìm kẽ hở hoặc mong chờ các tuyến phố chuyền dài của Xuân Trường.

Nhưng cách chơi tương tự chẳng khác gì chờ đợi hàng phòng ngự đối phương mắc sai trái, điều thảng hoặc lúc xảy ra lúc chúng ta ko mang 1 trung phong đủ mạnh để gây áp lực trực tiếp lên 2 trung vệ.

Sau bắt đầu không đến nỗi tệ ở vòng cái rốt cục Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng sẽ phải gạn lọc chăm chút hơn để tuyển Việt Nam với thể đi tiếp 1 chặng trục đường dài mang ít ra một tiền đạo đơn giản. Rất khó, nhưng chẳng phải là không thể.

khi này, hầu như hầu hết các đội bóng V.League (trừ HAGL) đều chơi sở hữu trung phong là ngoại binh hoặc ngoại binh nhập tịch. Nhưng đâu Đó, vẫn loé ra những thời cơ để nội binh với thể… lách vào.

 - Bóng Đá

Thử thách sở hữu Tuấn Tài thất bại, có nhẽ HLV Hữu Thắng sẽ phải chờ Đức Chinh vụt lớn? Ảnh: Quốc Bảo.kỳ vọng to nhất của ông Thắng đang nằm ở Đà Nẵng, nơi Hà Đức Chinh trong khoảng đầu mùa đến nay đang khá chơi rất đều nhờ Gaston Merlo bị chấn thương. nếu không bận hội quân cùng U20 chuẩn bị dự World Cup, có nhẽ Đức Chinh đã lọt vào mắt xanh của Hữu Thắng.

Chinh “gỗ” tốt coi là 1 Phan thái bình mới, và ngày mai, anh sẽ sớm phải chăng trọng dụng trong bối cảnh tuyển Việt Nam quá khan hiếm người biết đá trung phong.

HLV Calisto từng kể, bóng đá Việt Nam phải mất tới 20 năm nữa mới tậu được một tiền đạo như Công Vinh. Riêng trong năm 2016, năm Công Vinh giải nghệ, anh đã thi đấu cho ĐT Việt Nam 13 trận, ghi 10 bàn thắng.