Thi đấu với các đội bóng Nhật Bản chưa bao giờ mang lại cảm giác tự tin cho ĐT Việt Nam. 

Giữ vững sự tự tin

Theo các chuyên gia nhan dinh bong da với sự chênh lệch đẳng cấp, sức ép mà người Nhật tạo ra ở trận đấu tới chắc chắn sẽ rất lớn. Chính vì thế, các học trò của HLV Park Hang Seo không được phép run sợ, mất bình tĩnh bởi nếu không họ sẽ mắc lỗi dẫn tới việc biếu bàn thắng cho đối thủ.

Trong mọi cuộc chơi, yếu tố tinh thần luôn đóng vai trò quyết định nhất. Nếu ĐT Việt Nam e ngại các cầu thủ bên phía Nhật Bản, chúng ta sẽ khó có cơ hội đánh bại đối thủ.

Việt Nam cần làm gì để hóa giải sức mạnh của Nhật Bản
Việt Nam cần làm gì để hóa giải sức mạnh của Nhật Bản

Đưa bóng xa khỏi vòng cấm

Trước một ĐT Nhật Bản sở hữu những cá nhân có tốc độ, sự nhanh nhẹn và có khả năng dứt điểm cực tốt, sẽ là mạo hiểm nếu ĐT Việt Nam tiếp tục chuyền bóng phối hợp bên phần sân nhà trước sự đeo bám của đối thủ.

Việc bít chặt các lỗ hổng vào khung thành Văn Lâm sẽ khiến người Nhật gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội dứt điểm về phía cầu môn ĐT Việt Nam, qua đó giảm đi sự nguy hiểm của đối thủ này để các chuyên gia ty le keo đặt cá cược chính xác nhất.

Vì thế chiến thuật phù hợp với thầy trò Park Hang Seo lúc này là cố gắng đưa bóng càng xa khung thành thủ môn Văn Lâm càng tốt trong mọi tình huống.

Cố gắng đánh chặn từ xa tốt

Để đối phó với chuyện này, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện kéo Quang Hải về thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm như những gì đã từng làm ở cuộc chạm trán với Jordan. Ở giải đấu năm nay, tuyến giữa của ĐT Nhật Bản không thi đấu quá nguy hiểm. Những trận đấu vừa qua cho thấy bộ đôi Endo – Shibasaki của Nhật Bản bộc lộ khá nhiều hạn chế ở khả năng cầm bóng và điều tiết nhịp độ trận đấu.

Với việc Quang Hải đá như một tiền vệ sáng tạo còn phía dưới là hai “máy quét” Hùng Dũng – Huy Hùng, họ sẽ tạo thành tấm khiên chắn từ xa, giúp ĐT Việt Nam có thể đứng vững trước những đợt tấn công của đội bóng áo xanh, từ đó giảm tải đáng kể áp lực dành cho hàng phòng ngự.