Thị trường vàng đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua khi đồng dollar tỏ ra vững chắc trước thềm công bố Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.

Một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tích cực có thể kích thích FED nâng lãi suất trong tương lai không xa và tất nhiên điều này sẽ tác động xấu tới gia vang. Trước đó, quý kim đã bổ sung thêm 21% trong năm nay với kỳ vọng FED sẽ trì hoãn kế hoạch điều chỉnh này.

Các chuyên gia kinh tế tại Reuters dự đoán giới chủ Mỹ đã tạo thêm 202,000 việc làm trong tháng Tư sau khi tăng 215,000 việc làm trong tháng Ba. Họ cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp giữ vững ở mức 5%.

Hiện vàng giao ngay vẫn ổn định quanh ngưỡng $1,278.70. Có thể thấy, thị trường đã tuột dốc dần dần qua mỗi phiên sau khi chạm đỉnh 15 tháng tại $1,303.60 ngay ngày đầu tuần.

“Nếu báo cáo việc làm là tiêu cực, vàng sẽ tăng…Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều báo cáo việc làm khác sẽ tiếp tục được công bố trước phiên họp tháng Sáu”-Helen Lau, chuyên gia phân tích tại Argonaut Securities, Hong Kong cho hay.

“Triển vọng của vàng phụ thuộc mạnh vào các báo cáo kinh tế. Giờ đây, vàng là một loại tien te và những bình luận diều hâu của FED đang tác động xấu tới chúng”- bà nói thêm.

Trưởng phòng kỹ thuật thị trường tại Viện nghiên cứu KnowVera Research, ông Stephen Kalayjian đánh giá, rằng đợt điều chỉnh giảm này của giá vàng là một diễn biến cần thiết sau chuỗi tăng tới 3,6% trong 30 ngày qua. Tính từ đầu năm, giá vàng vẫn tăng 20%.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng bắt đầu theo đuổi nỗ lực chạm ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm phụ mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Chúng tôi tin rằng vàng đang hình thành mô hình mở rộng tăng và tìm lại sóng “xanh” chủ chốt. Tuy nhiên, thị trường cần chạm mốc 1283.17 thì mới khẳng định được nỗ lực đi lên trong các phiên tới.

Do đó, xu hướng lạc quan vẫn còn giá trị, nhất là khi nhận được sự ủng hộ của chỉ số stochastic. Cùng lúc, đường EMA50 tiếp tục nâng đỡ thị trường không trượt xuống dưới và nhen nhóm nguy cơ vượt mốc kháng cự $1300 để thẳng tiến tới 1344.85.

Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1270.30 là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho kỳ vọng này. Phá thủng ngưỡng này là cơ hội để quý kim test ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1227.40 trước khi hồi phục trở lại.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1266.00 tới ngưỡng kháng cự 1310.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image

Giavang.wap.vn