Mặc dù chiến thắng U23 Indonesia nhưng U23 Việt Nam lại đang bị rơi vào một tình thế khó. Khi phải đứng trước đội bóng đang rất mạnh là Thái Lan cùng bảng đấu, họ đang có rất nhiều lợi thế và nếu muốn dành tấm vé đi tiếp thì chúng ta phải dành chiến thắng.

U23 Việt Nam vừa có chiến thắng nhọc nhằn với tỷ số 1-0 trước U23 Indonesia ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 nhờ pha tỏa sáng ở phút bù giờ thứ tư của hiệp 2 với pha ghi bàn với đầy may mắn từ một pha đánh đầu của Triệu Việt Hưng. Nhưng với việc U23 Thái Lan trước đó đã thắng đậm U23 Brunei đến 8 bàn không gỡ cũng trên sân Mỹ Đình, đã soán ngôi đầu bảng này của chúng ta.

Điều này có nghĩa rằng, buộc chúng ta phải có chiến thắng ở cuộc so tài trực tiếp với chính đại kình địch này vào 20h00 tối 26/3, U23 Việt Nam sẽ chỉ còn cửa thắng U23 Thái Lan để giành ngôi nhất bảng K vòng loại và có vé đi thẳng tới vòng chung kết (VCK) giải U23 châu Á năm sau (nơi Thái Lan chính là nước chủ nhà).

Theo tin thể thao nhưng nếu hòa hoặc thua Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ chính thức kết thúc vòng loại với ngôi nhì bảng K và phải đọ chỉ số với các đội nhì bảng khác ở 11 bảng đấu để tìm ra 5 suất có “vé vớt” đến Thái Lan tranh tài ở VCK diễn ra từ 8-26/1/2020.

Do U23 Pakistan đã đột ngột rút lui ở bảng F nên thành tích của các đội nhì bảng vòng loại khi xếp thứ tự sẽ không được tính kết quả khi họ đối đầu các đội bét bảng của mình. Như vậy, đúng như dự doán bóng đá trận thắng 6-0 của U23 Việt Nam sẽ là vô nghĩa nếu chúng ta không đoạt lại được ngôi đầu bảng K khi đối đầu U23 Thái Lan.

Kết thúc lượt trận thứ 2 vòng loại, tình thế của U23 Việt Nam đang khá bất lợi khi thầy trò Park Hang Seo mới có 3 điểm và hiệu số bàn thắng – bại là (+1) khi bỏ kết quả trận gặp U23 Brunei. Chúng ta hiện chỉ đứng thứ 10 trong 11 đội nhì bảng hiện tại, chỉ hơn mỗi U23 Hong Kong (Trung Quốc) – đội mới có 1 điểm và hiệu số 0 ở bảng G (bỏ kết quả với đội bét bảng này đang là U23 Mông Cổ).