Bố Hùng mất đã được 3 năm tròn, năm nay nhà Hùng tính bốc mộ, thế là mẹ hắn kêu hắn đèo đến nhà thầy để xem.

Để xe ở sân, hai mẹ con bước vào nhà, ông thầy thấy hai người vào cũng không nói gì, chì ngồi trên cái phản dưới bàn thờ, thong thả rót chén nước chè tươi từ ấm tích ra. Mẹ hắn chắp tay chào ông ta, ông ta cũng chỉ gật đầu rồi chỉ bên phản đối diện nói:

Truy cập SXTD để có thông tin mới nhất về xổ số miền Bắc hàng tuần

Thầy bảo ngôi mộ đã kết rồi

– Ngồi đi, đến xem mộ phỏng?

– Vâng, thưa thầy, con mong thầy xem cho con ngày tốt có thể bốc được mộ ạ? – Mẹ Hùng vừa nói vừa móc tờ 100 nghìn ra đặt lên chiếc đĩa.

trung-so-vi-ngoi-mo

– Không làm được đâu. – Thầy nhấp ngụm chè rồi lim dim nói.

– Dạ? Có vấn đề gì hả thầy? – Mẹ Hùng sốt ruột hỏi lại.

– Nhà bà còn nguyên như thế – Bỗng thầy mở to mắt, nhìn mẹ Hùng – bốc sao được, mộ kết rồi, chỉ xây lên thôi.

Đi ra khỏi nhà thầy, mẹ Hùng cứ nghĩ suốt, rồi bà hỏi Hùng vẫn im lặng nói:

– Thầy bảo mộ kết rồi con, giờ không bốc nữa, nhưng tao lại không yên tâm.

– Thôi giờ mẹ con mình ra xem mồ mả thế nào đã. – Hùng đành nói.

Hai mẹ con Hùng đã trúng số lớn

Mộ của bố Hùng vốn nằm ở vùng trũng thế nhưng bây giờ nó đã đùn lên cao, bên trên và xung quanh cỏ mọc um tùm. Mẹ Hùng cầm nén hương thắp lên khấn:

– Ông sống khôn chết thiêng, tối nhớ về nói với tôi một tiếng.

Tối đến Hùng đang ngủ, bỗng nghe tiếng thất thanh từ giường mẹ, anh giật mình chạy đến bên mẹ lay bà dậy, mẹ Hùng tỉnh liền nắm tay Hùng nói:

– Bố mày về tìm tao, bố mày nhà bố mày dột cần xửa lại, tao bảo không có tiền thì làm sao mà sửa nhà, bố mày lại đưa cho tao mấy tờ vé số đó. Hồi chiều mẹ thấy mày có mua vé xo so đúng không? Mày xem chưa mang ra xem xem nào?

Hai mẹ con Hùng vội vàng mở mạng ra xem kết quả, không ngờ tờ vé số Hùng mua trúng giải đặc biệt XSMN, được tổng mấy trăm triệu. Cả hai người đều vui mừng.

Có tiền thưởng việc đầu tiên là xây cho bố Hùng một ngôi mộ khang trang, tiếp đó là xây nhà mới, cũng gần hết vốn. Còn dư mẹ Hùng lập một sổ tiết kiệm nói là để sau này lấy vợ cho Hùng dùng.