Với ông Andrew “Jack” Whittaker, một doanh nhân thành đạt ở bang West Virginia (Mỹ), việc trúng so xo hơn 7.000 tỉ đồng chỉ mang lại điều xúi quẩy và toàn bộ tài sản “trên trời rơi xuống” này đã ra đi chỉ trong 5 năm.

Theo tạp chí xo so mien nam Time, khi ông Whittaker, chủ tịch 55 tuổi của một công ty xây dựng, trúng thưởng 315 triệu USD khi tham gia chơi xổ số Powerball vào tháng 12.2002, giá trị tài sản của ông chỉ khoảng 17 triệu USD.
Ông Whittaker đã ý thức được việc phải phân phát siêu tài sản mới của mình với cam kết dành 10% tài sản cho các tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo, dành 14 triệu USD cho Quỹ Jack Whittaker, và thậm chí tặng một ngôi nhà trị giá 123.000 USD, một xe tải mới và 50.000 USD tiền mặt cho người phụ nữ làm việc tại cửa hàng tiện lợi nơi ông mua tấm vé số kqxsmb trúng giải.
trung-so-hay-toi-so
Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.
Mặc dù vậy, ông Whittaker không thoát được những xui rủi xảy đến với bản thân mình. Bị bao vây bởi những khó khăn về pháp lý và vấn đề cá nhân, ông bắt đầu nhậu nhẹt và thường xuyên đến những câu lạc bộ thoát y vũ. Vào ngày 5.8.2003, trộm lấy mất chiếc xe trị giá 545.000 USD của ông tại bãi đậu xe của một câu lạc bộ thoát y vũ ở West Virginia trong lúc ông đang vui chơi bên trong. Vào tháng 1.2007, ông Whittaker báo cảnh sát rằng trộm đã “khoắng” các tài khoản ngân hàng của ông.
Vào ngày 25.1.2004, cướp đột nhập xe hơi của ông, đánh cắp 200.000 USD tiền mặt vốn được thu hồi sau đó. Và một loạt thảm kịch đã xảy ra không lâu sau đó. Vào ngày 17.9.2004, bạn trai của cháu gái ông bị phát hiện tử vong do dùng ma túy quá liều tại nhà của ông Whittaker. Ba tháng sau đó, chính cô cháu gái này cũng đã lìa đời với cùng lý do. Mẹ của cô này tức con gái của ông Whittaker là Ginger Whittaker Bragg, đã qua đời 5 năm sau đó vào ngày 5.7.2009.
Bản thân ông Whittaker cũng lâm cảnh phá sản, tuyên bố được ông đưa ra đầu năm 2007 do không thể bồi thường cho một người phụ nữ đã kiện ông thành công. Ông cũng bị sòng bài Caesars Atlantic City khởi kiện do không thanh toán 1,5 triệu USD tiền thua bạc. “Ước gì tôi đã xé tấm vé số chết tiệt đó!”, ông nói với các phóng viên vào thời điểm con gái ông qua đời.