Theo thông tin được thu thập được từ trang lich bong da toi nay  trước những chỉ trích nhắm vào giới cờ, còi Việt Nam ở mùa giải năm nay, VFF vừa có một quyết định bất ngờ là đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban trọng tài với ông Nguyễn Văn Mùi.
Kể từ khi mùa giải 2016 khởi tranh, chưa một vòng đấu nào tại V.League cũng như giải hạng Nhất quốc gia kết thúc mà không có những tranh cãi liên quan đến những quyết định của giới còi, cờ Việt Nam. Trước những sai sót nghiêm trọng của những ông vua áo đen, VPF đã đi đến quyết định không mời trọng tài Hà Anh Chiến và Phùng Đình Dũng điều khiển các trận đấu còn lại của mùa giải 2016. Cả hai trọng tài này cũng đang chờ nhận án phạt của Ban trọng tài VFF sau những sai lầm của mình.


Tôi không liên lạc với Thường trực VFF vì thông tin biết được từ báo chí là ngoài luồng, đó là thông tin chưa chính thức. Có gì thì thông báo nhau chứ tại sao lại đưa ra dư luận như vậy. Tôi không hiểu chuyện này nữa. Nếu quyết định này đưa ra thì tôi cảm thấy rất bất ngờ vì Thường trực chưa ai làm việc với tôi cả.”
Khi được hỏi ở góc độ người quản lý, trước những sai sót mang tính hệ thống và nghiêm trọng như vậy thì nếu chuyện đó xảy ra ông có bất ngờ hay không thì ông Mùi cho biết:”Cái gì cũng có hai mặt. Không thể sai số của trọng tài mà đổ lỗi hết cho Ban Trọng tài được. Rõ ràng, tôi thừa nhận có sai sót của trọng tài và năm nay nhiều hơn năm trước. Có những trọng tài năm trước bắt tốt nhưng năm nay vẫn bị sai sót. Đối với những trọng tài mắc sai sót thì Ban trọng tài cũng đã xử lý kiên quyết rồi.
So với những năm trước, đội ngũ cầm còi tại V.League năm nay được hỗ trợ tối đa. Ngoài bộ đàm để liên lạc, kể từ vòng 3 V.League 2016, họ còn được trang bị bình xịt tự hủy, giúp họ điều khiển các trận đấu tối đa. Họ cũng không quá lo lắng về việc gặp chấn thương (chuyện rất hi hữu) khi làm nhiệm vụ vì VPF đã bắt tay với công ty bảo hiểm Hùng Vương…
Ngoài việc thay đổi nhân sự cấp cao của Ban trọng tài VFF, thường trực VFF cũng yêu cầu rà soát và xem xét chuyên môn của các trọng tài đang điều hành giải đấu.