Tin thể thao mới nhất chia sẻ, Messi đã cân nhắc tới một bến đỗ mới thay vì gắn bó cả sự nghiệp của mình cho CLB Barcelona.

Cách đây ít ngày, truyền thông Tây Ban Nha hé lộ thông tin về một trong những điều khoản rất đáng chú ý trong hợp đồng của Lionel Messi với CLB Barcelona.

Được biết từ lúc chân sút người Argentina bước qua tuổi 32 thì a có thể chấm dứt hợp đồng cùng với CLB xứ Catalunya ở cuối mỗi mùa giải.

Đó cũng là lý do khiến đội chủ sân Camp Nou sớm phát đi thông điệp rằng, họ đang chuẩn bị dành cho Messi một bản hợp đồng mới để anh phục vụ CLB “suốt đời” cầu thủ – tương tự như hợp đồng dành cho Xavi Hernandez hay Andres Iniesta.

Tuy vậy thì theo tin bóng đá 24h, sau khi Xavi lẫn Iniesta đều rời khỏi Barca để tới thi đấu ở châu Á thời điểm cuối sự nghiệp, Messi cũng được nhiều người đồn đoán sẽ cân nhắc tới một môi trường mới.

Theo tờ Mundo Deportivo, Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đã nằm trong suy nghĩ của Messi và anh sẽ lên đường tới xứ sở cờ hoa khi thời gian ở Barca kết thúc.

Đây cũng không phải lần đầu Messi được liên hệ tới giải MLS, đi theo những ngôi sao khác như là David Beckham, Kaka, Zlatan Ibrahimovic, Wayne Rooney, David Villa. Beckham còn từng muốn rủ Messi sang Mỹ, khi CLB Inter Miami của anh bắt đầu tham gia giả MLS năm 2020.

“Mọi người đều có danh sách mơ ước, nhưng nếu bạn nhìn vào Leo hay Cristiano Ronaldo, kể cả khi bạn có nghĩ họ đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp, tôi vẫn không thấy sự kết thúc ở họ”, Becks chia sẻ hồi tháng 3 vừa qua.

Xem bóng đá trực tuyến cho thấy, họ vẫn thi đấu ở một trình độ cao. Thật khó lòng thấy họ rời khỏi CLB hiện tại, tuy nhiên bạn không thể nào biết rằng chuyện gì sẽ xảy đến ở trong thế giới bóng đá”.