Tin chuyển nhượng 30/6: Chelsea chỉ muốn bán đứt Lukaku, MU chiêu mộ Mason Mount thành công là những thông tin thể thao nổi bật trong ngày hôm nay.

Tin chuyển nhượng 30/6: Chelsea chỉ muốn bán đứt Lukaku

Sau khi trở lại Chelsea từ Inter Milan với mức giá kỷ lục, Romelu Lukaku không thể tìm được sự hài lòng và đã thể hiện mong muốn trở lại Inter chỉ sau 4 tháng ở Stamford Bridge. Trong Hè 2022, anh được Inter mượn với thời hạn 1 năm, và dù phải đối mặt với chấn thương, Lukaku vẫn muốn ở lại Inter lâu hơn thay vì trở về Chelsea.

Theo các nguồn tin từ bóng đá 247, Inter đang cố gắng thuyết phục Chelsea cho mượn Lukaku thêm một mùa. Tuy nhiên, The Blues đã đưa ra quyết định của họ với tiền đạo người Bỉ.

Tin chuyển nhượng 30/6: Chelsea chỉ muốn bán đứt Lukaku
Tin chuyển nhượng 30/6: Chelsea chỉ muốn bán đứt Lukaku

Theo SunSport, Chelsea quyết định không cho phép Lukaku được mượn thêm. Thay vào đó, anh chỉ có hai lựa chọn: ở lại Stamford Bridge thi đấu trong mùa giải 2023/24 hoặc bị bán trong Hè này.

Điều này có nghĩa là Lukaku rất ít khả năng khoác áo Inter mùa tới. Vấn đề tài chính đang gây khó khăn cho Inter và họ không thể chi tiêu lớn chỉ để mua lại Lukaku.

Mới đây, Lukaku đã nhận được một đề nghị hấp dẫn từ CLB Al-Hilal với mức lương 21 triệu bảng/mùa, tuy nhiên, anh đã từ chối bởi mong muốn tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp cao nhất châu Âu.

MU chiêu mộ Mason Mount thành công

Vào đêm ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano đã xác nhận rằng Manchester United (MU) đã đạt thỏa thuận để chiêu mộ Mason Mount từ Chelsea với mức phí 60 triệu bảng. Theo nhà báo David Ornstein từ The Athletic, con số này bao gồm 55 triệu bảng trả trước và 5 triệu bảng phụ phí. Mason Mount tại Chelsea là một trong những cầu thủ có tỷ số bóng đá ghi bàn cũng như phong độ cực kỳ ổn định.

Dự kiến, Mason Mount sẽ tiến hành kiểm tra y tế vào cuối tuần này trước khi ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2028.

MU chiêu mộ Mason Mount thành công
MU chiêu mộ Mason Mount thành công

Theo Fabrizio Romano, Mason Mount đã đạt thỏa thuận cá nhân với MU từ vài tuần trước, tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở mức phí chuyển nhượng cho cầu thủ 24 tuổi này. Trước đó, Chelsea đã từ chối liên tiếp ba lời đề nghị từ MU, trong đó có lời đề nghị mới nhất trị giá 55 triệu bảng.

Đội chủ sân Stamford Bridge yêu cầu 65 triệu bảng (gồm 58 triệu bảng tiền mặt và 7 triệu bảng phụ phí). MU cho rằng con số 65 triệu bảng mà Chelsea yêu cầu là quá cao vì Mason Mount chỉ còn một năm hợp đồng. Song song với đó, HLV Erik Ten Hag và nhóm tuyển dụng của MU cũng đang xem xét khả năng chuyển hướng sang Moises Caicedo của Brighton.

Tuy nhiên, Sky Sports nhấn mạnh rằng MU không bao giờ ngừng theo dõi Mason Mount và sẵn sàng bàn đàm phán nếu nhận được phản hồi tích cực từ Chelsea.

Bây giờ, sau khi tất cả các thỏa thuận đã được thông qua, Mason Mount, cầu thủ 24 tuổi, sẽ trở thành tân binh đầu tiên của “Quỷ đỏ” trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023. Điều này mang đến sự an tâm cho người hâm mộ trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh như Arsenal chiêu mộ Kai Havertz và sắp tới là Declan Rice, Liverpool đón Alexis Mac Allister, Tottenham có James Maddison,… đều hoạt động mạnh mẽ.