Cá kho trong tộ phản ánh cuộc sống tạm bợ của cảnh sống trên nương, trong những gian nhà lá theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/ Miền Bắc, miền Trung đều có món canh chua nhưng tô canh miền Nam khác hẳn về chất và lượng, thể hiện sự trù phú vô cùng của miền đất mới: nước thật chua, cá cắt khúc lớn, các loại quả thơm, cà chua, giá, đậu bắp, các loại rau thơm và ớt thật cay.

Ẩm thực mt có sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa của các nước lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan không hề bị hòa tan hay lu mờ trước ẩm thực của các quốc gia này mà tự tạo nên cho mình một nét riêng, độc đáo và hấp dẫn.

Mỡ chảy xuống bếp xèo xèo, miếng thịt săn nóng lại, gắp miếng “tung lò mò” chấm với tương phở đen và tương ớt, kèm với rau húng quế, nghe thâm trầm với các hương vị ngọt, bùi, béo, chua nhẹ, cay cay thơm lừng hấp dẫn đến tận chân răng, đầu lưỡi.

Ẩm thực mùa nước nổi được chia sẻ từ nhà phượt
Ẩm thực mùa nước nổi được chia sẻ từ nhà phượt

khi đi du lịch miền tây Về TP Long Xuyên, ta ghé vào một nhà hàng hay một quán ăn tươm tất nào đó. Bạn hãy gọi một cái lẩu cá ba sa nấu chua với cơm mẻ hoặc xoài dốt.
Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Món Thái có cái mộc mạc nhưng mạnh mẽ trong hương vị của người phương Đông, đủ để làm tò mò bất kỳ vị khách xứ Tây nào. Nhưng khi thưởng thức, mỗi người đều có thể tìm thấy trong món ăn một sự quen thuộc phảng phất.

Nhắc đến du lịch miền Tây người ta nghĩ ngay đến du lịch miệt vườn gần gũi, thân quen để xả nóng, xả stress. Bởi ở nơi đó, thay vì phố phường tấp nập, xe cộ đông đúc sẽ là những cảnh quan thiên nhiên hữu tình, phóng khoáng. Bạn sẽ được tràn ngập trong cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, những mảnh vườn cây ăn trái tươi ngon, bắt mắt. Và bên cạnh đó còn là lòng hiếu khách từ tấm lòng chân chất của người dân nơi đây đi phượt bạn thưởng thức

Di chuyển sang Đồng Tháp bạn có thêm một sự lựa chọn khác đó là nem chua Lai Vung. Món ăn này đã làm siêu lòng không biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực bởi vị cay, ngọt, mặn hòa quyện trong một chiếc nem màu hồng đỏ. Chắc chắn chỉ nhìn thôi bạn đã thèm tê đầu lưỡi và không cưỡng lại được món nem chua đặc sản truyền thống này rồi.