Chung khoan châu Á đang trượt nhẹ sau 5 phiên tăng giá liên tiếp với kỳ vọng các ngân hàng trung ương thế giới sẽ tung ra những gói kích thích mới nhằm ngăn chặn những rủi ro phát sinh từ Brexit.

Gold-L-Reuters-1

Đầu giờ, giá vàng đối diện với áp lực giảm sâu bên cạnh đà bán mạnh của cặp USD/JPY- một diễn biến khá bất thường khi mà cặp USD/JPY và vàng có mối quan hệ nghịch đảo rất mạnh mẽ. Tuy nhiên,chứng khoán châu Á trượt nhẹ đã giúp kim loại quý hồi phục phần nào.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1344/oz, tăng nhẹ so với mức thấp trước đó là $1,340/oz.

Như vậy là, chứng khoán châu Á đang trượt nhẹ sau 5 phiên tăng giá liên tiếp với kỳ vọng các ngân hàng trung ương thế giới sẽ tung ra những gói kích thích mới nhằm ngăn chặn những rủi ro phát sinh từ Brexit.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý thận trọng sẽ kéo dài đến hết tuần với báo cáo ổn định tài chính hàng quý của Ngân hàng trung ương Anh dự kiến công bố vào thứ Ba (5/7), biên bản phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố vào thứ Tư (6/7) và số liệu việc làm công bố vào thứ Sáu (8/7).

Theo một số chuyên gia, quyết định rời khỏi EU của Anh đang hối thúc một số ngân hàng trung ương tại châu Á sớm nới lỏng tiền tệ bởi bất ổn kéo dài đang đe dọa mạnh hoạt động đầu tư và thương mại tại đây.

Hôm qua, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ sử dụng các công cụ chính sách thật đa dạng nhằm đảm bảo mức thanh khoản hợp lý cũng như duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong tín dụng và tài chính công.

Trong tháng, nhiều báo cáo kinh tế tại Trung Quốc sẽ được tiết lộ, dự báo sẽ cho thấy bước suy yếu trong đầu tư- thương mại, trong hoạt động sản xuất công nghiệp và dự trữ ngoại hối. Đây sẽ là những lý do chính đáng buộc Bắc Kinh sớm tung ra các gói hỗ trợ kinh tế mới.

Gia vang sẽ tiếp tục tăng, nhất là với niềm tin rằng sau Brexit sẽ kìm hãm Fed nâng lãi bất trong tương lai gần. Dự báo giá vàng có thể hướng đến mức mục tiêu tại 1.400 USD/ounce“- Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures dự báo.

Phân tích kỹ thuật

Về xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ của vàng nằm tại 1,330.00. Một bước đột phá tại đây sẽ là cơ hội để thị trường hướng về 1,220.00. Trong trường hợp con số này bị phá vỡ, quý kim có thể tìm về vùng 1,310.00. Trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là điểm kích hoạt cho một áp lực giảm mới, kéo thị trường giảm sâu về 1,300.00.

Ngược lại, ngưỡng kháng cự nằm tại 1,350.00, phá thủng ngưỡng này sẽ khuyến khích quý kim tiến về 1,360.00. Trụ vững trên 1,360.00 sẽ là cơ sở để thị trường bùng nổ về mốc 1,370.00, xa hơn nữa là 1,380.00 level.

Untitled

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp