Để tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh mang lại hiệu quả và an toàn nhất, bạn có thể làm theo các cách sau đây  theo chia sẻ  blog tâm sự chỉa sẻ kiến thức

Trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm nên rất dễ bị nổi mụn, phát ban, rôm sảy hay nổi mề đay. Nhất là khi vào mùa hè, thời tiết nóng bức, độ ẩm cao càng khiến cho da trẻ dễ bị dị ứng.

Một số cha mẹ cho bé uống thuốc nhưng không mang lại hiệu quả nên áp dụng cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng mướp đắng theo dân gian do ông bà truyền lại.

Tắm mướp đắng cho trẻ  có nên không

chúng tôi cập nhật tin tức sức khỏe hảng ngày Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp sau khi trẻ sơ sinh tắm bằng mướp đắng xong, da trẻ càng nổi mụn, càng lở loét nhiều hơn. Đi khám tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán là nhiễm trùng da do tắm mướp đắng khiến nhiều mẹ hoang mang.

– Ngâm mướp đắng với nước muối, sau đó rửa sạch, thái lát, đem đun sôi sau đó đổ ra chậu, để nguội tắm cho bé.

Tắm mướp đắng cho trẻ  có nên không
Tắm mướp đắng cho trẻ có nên không

Cần rửa sạch mướp đắng trước khi dùng để tắm cho trẻ. Bởi mướp đắng có thể có thuốc trừ sâu hoặc các loại lông trên mướp đắng gây ngứa da cho trẻ.

Cần phải tắm sạch cho bé bằng sữa tắm trước vì mướp đắng tuy có thể làm mát hoặc cung cấp kháng sinh tự nhiên nhưng lại không hòa tan được chất nhờn trên da. Sau đó, mẹ nên “tráng” lại bằng nước ấm để rửa trôi lượng bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn.

Theo chia sẻ các chuyên gia sức khỏe Tắm cho trẻ sơ sinh bằng mướp đắng mới chỉ là một phần trong việc trị rôm sảy mà thôi. Muốn bé hết bệnh nhanh chóng mẹ nên cắt sạch móng tay để bé không cào gãi làm tổn thương da trên cơ thể và cần phải lưu ý về trang phục cho bé mặc, chế độ dinh dưỡng hay môi trường sống