Southgate tung ra những báo cáo ‘vô nghĩa’ về Alexander-Arnold sau khi đưa ngôi sao Liverpool vào đội hình tuyển Anh cho Euro 2020

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã nhắm vào những câu chuyện “vô nghĩa” sau khi đưa Trent Alexander-Arnold của Liverpool vào đội hình cuối cùng của ông ở Euro 2020.

Southgate tung ra những báo cáo 'vô nghĩa' về Alexander-Arnold
Manucian là gì? Tìm hiểu về biệt danh fan hâm mộ MU

Hậu vệ phải được cho là gần như bỏ lỡ giải đấu sau một mùa giải hỗn hợp với Quỷ đỏ trong giai đoạn 2020-21.

Tuy nhiên, anh ấy đã cắt giảm lựa chọn 26 người của Southgate và người quản lý không hài lòng khi đọc các báo cáo ngược lại.

Đã nói gì?

“Tôi đã nói chuyện với Trent ba tuần trước. Có những câu chuyện trong vài tuần qua với rất nhiều tiêu đề kỳ lạ, tôi không biết chúng bắt nguồn từ đâu “, anh ấy nói với các phóng viên sau khi xác nhận đội tuyển Anh tham dự Euro hôm thứ Ba.

“Tôi cảm thấy rằng có những câu chuyện đi quá xa sự thật. Tôi đọc những câu chuyện không có thật về tôi nhưng khi là một người chơi, họ có thể cảm thấy như họ đang đọc nó nên nó có thể là sự thật.

“Đêm qua chúng tôi đã giải quyết vấn đề đó, vào buổi sáng, anh ấy đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai và sau đó anh ấy đọc rằng anh ấy sẽ không tham dự Euro.

“Đó là thế giới mà tôi đang sống nhưng tôi muốn bảo vệ các cầu thủ của mình. Tôi đã nói chuyện với Trent tối qua để nói rằng ‘không biết điều này đến từ đâu, nó vô nghĩa’. Mọi người nhảy vào nó và nói rằng tôi có một chương trình nghị sự hoặc không thích đứa trẻ. Đó là một tình huống khó tin ”.

Sự góp mặt của Alexander-Arnold khiến nước Anh tha hồ lựa chọn ở vị trí hậu vệ phải, với Kieran Trippier, Reece James và Kyle Walker cũng được đưa vào đội hình.

“Chúng tôi đã trải qua điều này vào tuần trước. Chúng tôi có bốn cầu thủ đôi khi chơi ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ của họ”, Southgate nói thêm. “Về cơ bản họ đang có trong tay 26 cầu thủ xuất sắc nhất và đó là lý do tại sao họ có mặt trong đội hình.

“Nếu tôi có thể chọn năm hoặc sáu hậu vệ phải, tôi đã làm.”

“Mọi người đều muốn chơi”

Southgate cũng đảm bảo rằng sẽ có nhiều cạnh tranh cho các vị trí trong đội hình xuất phát của anh ấy, với tất cả các lựa chọn của anh ấy đều đang tranh chấp.

“Mọi người đều muốn chơi và điều đó có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định của chúng tôi trong hai trận đấu này và các buổi tập khi dẫn trước.” anh ấy nói. “Chúng tôi đã có một ý tưởng rất tốt về những gì chúng tôi muốn làm, nhưng điều đó luôn phải sẵn sàng để thay đổi – và đó là cơ hội mà các cầu thủ có trong hai trận đấu tiếp theo.”

Hai trong số những dấu hỏi lớn nhất ở đội tuyển Anh là Harry Maguire và Jordan Henderson, những người hiện đang mang chấn thương.

Southgate nói: “Phần phức tạp nhất là những chấn thương đó và liệu chúng ta có nên tận dụng cơ hội của những người – những cầu thủ như Jordan Henderson và Harry Maguire không giống như bình thường”.

“Với kinh nghiệm mà họ có, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đưa họ đến một thời điểm mà họ có thể tham gia vào giải đấu và điều đó đáng để đưa họ đi – đặc biệt là khi chúng tôi có một đội hình mở rộng gồm 26 người.”

Bảy xui xẻo

Cũng sẽ có một vai trò cho sáu trong số những cầu thủ đã không thể góp mặt trong trận cầu vàng giao hữu sắp tới của Anh với Áo và Romania.

Southgate nói: “Bạn không bao giờ muốn đưa ra những tin xấu. “Thật đáng yêu khi cho mọi người ra mắt và đưa họ vào đội lần đầu tiên, nhưng việc đưa ra những tin tức khó khăn sẽ khó hơn nhiều.

“Với các cầu thủ lần này – có ba người biết rằng họ đến vì kinh nghiệm tập luyện với chúng tôi và cho hai trận đấu này – và chúng tôi thực sự hài lòng với Ben White, Ben Godfrey và Aaron Ramsdale. Họ đã bổ sung rất nhiều cho nhóm.

“Đối với cá nhân tôi, rất khó để nói chuyện với Jesse Lingard, người đã cống hiến rất nhiều cho đội tuyển Anh trong một thời gian dài. James Ward-Prowse, người đã chỉ huy đội dưới 21 tuổi, và Ollie Watkins, người đã có một mùa giải tuyệt vời với Aston Villa.

“Ba người đó, tôi đã cho họ lựa chọn về nhà, nhưng họ đều kiên quyết muốn ở lại và là một phần của nhóm. Tôi nghĩ Jesse có thể sẽ bắt đầu vào ngày mai [Thứ Tư, gặp Áo].

“Sự cam kết và tính chuyên nghiệp của họ rất mẫu mực và điều đó có nghĩa là vào chiều hôm qua khi tôi trò chuyện với những cầu thủ đó, mặc dù họ rất thất vọng nhưng họ biết mình đứng ở đâu và bầu không khí xung quanh trại vẫn tích cực.”

Tiền đạo Mason Greenwoood của Manchester United cũng bị cắt khỏi danh sách sơ bộ 33 người do chấn thương.