Tôi và chồng đã chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến cùng nhau, đi chơi và trò chuyện khi chúng tôi chơi trên điện thoại. Chúng ta nói về việc liệu Jax tốt hơn ở đường trên hay đi rừng, và truyền thuyết về những vị tướng cụ thể. Anh ấy tham gia trò chơi và muốn chia sẻ chiến thắng cũng như nỗi tuyệt vọng với tôi. Điều này là bất thường, bởi vì tôi đã theo đuổi động lực chính xác này trong một thập kỷ.

Sau một thập kỷ, tôi có thể chia sẻ Liên Minh Huyền Thoại với chồng mình

Tôi đã cố gắng dụ anh ta xem các giải đấu thể thao điện tử hoặc phim truyền thuyết, và anh ta luôn phản ứng với cùng một biểu hiện khó chịu, giống như một con chó đối mặt với vỏ chanh. Không, cảm ơn bạn, không có gì trong số đó. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Liên minh trong gia đình. Viết về trò chơi cho nhiều cửa hàng khác nhau từng là nguồn thu nhập chính của tôi, và tôi thậm chí còn đóng góp cho một bộ phim tài liệu về nguồn gốc của bối cảnh cạnh tranh. Không điều gì trong số này đủ để gài bẫy Aaron, chồng tôi.

Liên minh huyền thoại trên PC là một điểm gây tranh cãi, vì tôi biết quá nhiều, còn anh ấy thì biết quá ít. Chúng tôi đã có những kỳ vọng không phù hợp. Anh ấy sẽ chọn một vị tướng như Twisted Fate và chơi theo một cách cụ thể – nhưng cũng là một cách sai lầm . Tôi đã cố gắng giải thích điều đó với anh ấy, chúng tôi sẽ tranh luận và trò chơi sẽ trở lại kệ.
Wild Rift đã rất hài lòng, vì nó dễ dàng hơn nhiều – thiết lập điển hình của hai người chơi chia sẻ một tuyến, hai người chơi solo và một người đi rừng vẫn là lý tưởng, nhưng nó không bắt buộc . Có một chút gia vị trong đó, với một số tướng nhất định có thể linh hoạt theo những cách bất ngờ. Cách chơi “đúng” là chủ quan hơn một chút.

Hướng dẫn của trò chơi cũng khá tốt trong việc giải thích bố cục lý tưởng là gì và tại sao. Liên Minh Huyền Thoại trên PC đôi khi có thể dựa vào áp lực xã hội để dồn người chơi vào đúng vai trò của mình. Tại sao phải có người hỗ trợ? Chà, khi bốn người đang la mắng bạn trong sảnh mà bạn cần hỗ trợ hoặc bạn đang phá hỏng trận đấu, có thể bạn sẽ nhượng bộ hoặc bỏ cuộc và bỏ đi.

Ở một mức độ nào đó, điều đó phải giúp tất cả mọi người đều đang sử dụng điện thoại của họ và khó hơn nhiều nếu bạn giận dữ nói ra một lời chê bai về phía đồng đội của bạn chỉ bằng ngón tay cái. Nhưng Wild Rift thực sự khá giỏi trong việc hướng dẫn những người như Aaron qua các bước về cách trò chơi hoạt động và lý do tại sao, và bây giờ hai chúng tôi vui vẻ lên chiến lược cùng nhau. Bây giờ chúng tôi nói cùng một ngôn ngữ, và Liên minh đã trở thành thứ gắn kết chúng tôi lại với nhau, thay vì gieo mầm cho những cuộc chiến vụn vặt.

Thật tuyệt khi có thể chia sẻ niềm đam mê bấy lâu nay với một người thân yêu. Tôi đã quay lại phiên bản dành cho máy tính để bàn của Liên Minh Huyền Thoại kể từ khi Wild Rift ra mắt, nhưng tôi không cảm thấy cần phải tiếp tục nhiều. Tôi đã có kinh nghiệm một mình cố gắng leo lên bậc thang được xếp hạng và làm việc không mệt mỏi để cải thiện cơ chế của mình. Bây giờ, tôi đang chơi Liên minh như một trò chơi xã hội và sự khác biệt thật thú vị.