GSX đã đóng cửa từ 11h38 cho đến hết phiên sau 2 lần nỗ lực mở cửa trở lại nhưng không thành vào lúc 14h và 16h theo giờ địa phương.

Sở giao dịch Chung khoan Singapore (SGX) đã tạm dừng tất cả các giao dịch cổ phiếu vào sáng ngày thứ Năm, và không thể giao dịch trở lại như dự kiến cho đến hết phiên, Bloomberg cho biết.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tạm ngừng giao dịch vào lúc 11h38 (theo giờ địa phương) xuất phát do trùng lặp dữ liệu các tin nhắn xác nhận giao dịch. Theo dự kiến thì thị trường giao dịch sẽ mở lại bình thường vào lúc 14h nhưng thông báo sau đó cho biết điều này là không thể xảy ra.

Nhà vận hành sàn giao dịch chứng khoán Singapore cho hay: “Các tập tin đối chiếu thông tin thành viên đang được tạo ra và thị trường sẽ không tiếp tục hoạt động giao dịch như dự kiến. Chúng tôi sẽ thông báo thời gian thị trường hoạt động trở lại sau khi quá trình đối chiếu hoàn tất”.

Ít nhất thì đây là lần thứ hai xảy ra sự cố ảnh hưởng tới sàn giao dịch chứng khoán của Singapore trong năm qua. Trước đây, hoạt động giao dịch những sản phẩm phái sinh đã từng phải tạm bợ dừng trong sắp 2 tiếng trong tháng 8/2015 vì lý do công nghệ.

Trong năm 2014, Cơ quan Tien te của Singapore đã quở trách SGX vì 2 sự cố gián đoạn giao dịch đã xảy ra trong năm 2013, qua đó “tạt gáo nước lạnh” vào nhà vận hành SGX dưới thời cựu Giám đốc Điều hành Magnus Bocker. Vào tháng 7/2015, ông Bocker đã bị thay thế bởi Loh Boon Chye, trước đây là Trưởng bộ phận toàn cầu phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ngân hàng Bank of America.

Theo số liệu của Bloomberg, GSX là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Đông Nam Á với tổng vốn hóa 494 tỷ USD. Bình quân khoảng 1.6 tỷ đôla Singapore (tương đương 1.2 tỷ USD) được sang tay hàng ngày trong vòng 12 tháng qua.

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp