Wayne Rooney: Tận cùng của sự thất vọng

Mourinho vẫn mở ra cơ hội để Rooney chứng minh anh còn hữu dụng cho MU nhưng ngay cả lúc chỉ phải gặp một đội bóng hạng 3, tiền đạo người Anh tiếp diễn diễn đạt nhạt nhòa. có nhẽ thời của Rooney đã qua và anh nên ưng ý ngồi dự bị thì thấp hơn cho MU trong bối cảnh Mou cần chiến thắng để giữ ghế.

Ba ngày sau khi Rooney hứng chịu những chỉ trích nặng vật nài ở trận thua Watford, Mourinho vẫn ưu ái anh vô cùng. trong khi xới tung cả đội hình đá chính của United, Wayne Rooney là một trong 2 cầu thủ đá chính trước Watford vẫn được ông giữ lại cho cuộc đối đầu mang Northampton.

Và hơn thế, lần trước nhất ông xếp anh đá ở vị trí kiên cố là anh ưa thích nhất, hợp có anh nhất: tiền đạo. Nhưng Rooney đáp lại bằng 90 phút vô hồn. Anh ném đi 3 thời cơ chỉ trong vòng 6 phút. Cũng mang 1 lần anh đưa bóng vào lưới nhưng trong thế việt vị. Đúng như việc Mourinho đã “việt vị” vì sự nuôi chiều quá mức dành cho anh khi mà sao trẻ Rashford đã ghi bàn.

Dù đá cắm hay dạt cánh như xu thế khởi đầu diễn ra từ giữa hiệp một, sự mờ nhạt và kém hiệu quả vẫn không thay đổi. Anh vẫn đuổi bóng, vẫn phá quấy đối thủ nhưng…chẳng để làm gì. với 2 tay đút túi đứng bên trục đường piste, Mourinho với vẻ như thường hề tỏ ra sốt ruột. Nhưng ông chẳng thể nhẫn nại hơn được nữa sau khi hiệp hai khởi đầu 10 phút.

Rooney tiếp diễn biểu lộ phong độ nhạt nhòa

Ibrahimovic rồi Rashford được buộc phải khởi động từ hiệp 1 và được tung vào sân song song ở đầu hiệp 2 để “giải cứu” danh dự cho Quỷ đỏ vào thời điểm họ đang bị cầm hòa 1-1. Hiệu ứng tới ko lâu sau Đó. Rashford ghi một bàn thắng và thực hành một các con phố kiến tạo. thắng lợi được đảm bảo chắc chắn cho một đội bóng đang vật vã tìm lại niềm tin sau 8 ngày giông tố.

Rashford mới là tương lai của United. Wayne Rooney có vẻ như đã là kí vãng mất rồi. Anh chẳng hề số 10, ko là số 6, số 9 cũng ko nốt. với chỗ nào tốt nhất, mang thể tạo cơ hội nào lí tưởng nhất cho anh thì Mourinho đã làm cho cả rồi. Nhưng Wayne không sở hữu câu tư vấn. Thế thì chỗ của anh là ở đâu?

Giờ thì dù muốn hay ko, ông cũng buộc phải rút ra kết luận từ thắng lợi nặng nhọc trước 1 đội bóng mà lẽ ra United không bao giờ phải vật lộn thế này và có nhẽ sẽ phải khiến việc cần làm cho. Mourinho đã khiến đa số để đặt Rooney lên bệ phóng. Nhưng vô hiệu.

gần như những gì anh bộc lộ chỉ cho thấy 1 điều. chẳng phải anh đang cần một sự nghỉ ngơi trợ thì trước khi trở lại đá chính. lúc ngay cả 1 đội hạng 3 mà anh cũng ko đáp ứng được thì các đối thủ ở Premier League anh mang thể khiến cho được gì? Vấn đề có nhẽ hiểm nguy hơn thế. có lẽ không còn thời cơ đá chính ở Premier League cho Rooney nữa.