Chè Tường Phong – quán chè ngon ở Sài Gòn đông khách. Quán nằm sâu trong khu người Hoa ở quận 5.

+ Thực đơn: Các món chè được nấu theo tiêu chuẩn người Hoa như: Chè bạch quả, chè trứng, cao quy linh, chè sâm bổ lượng…

+ Chất lượng, chè ở quán được đánh giá là có hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, không quá ngọt nên được nhiều người yêu thích.

che-sai-gon

+ Giá cả: 15,000 – 20,000 VNĐ/ phần chè. Lưu ý, quán rất đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Vì vậy, để thưởng thức bạn nên tới quán trước 7h nhé.
Tại Sài Gòn nên ăn chè Nhật ở đâu ngon?
Tuy mới có “mặt” trong danh sách các món chè ngon ở Sài Gòn, những món chè Nhật đã nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân Sài Gòn. Tuy nhiên, khác với món chè Miên, chè Nam Bộ và chè khúc bạch, thì món chè này có giá tương đối cao khoảng 75k/ly. Chính vì vậy món chè này được xếp vào những món ăn vặt cao cấp và nên ăn thử cho biết chứ không phổ biến.
Chè Hiển Khánh (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) nổi tiếng với các món chè được nấu theo kiểu miền Bắc. Ngày nay thực đơn của quán đã trở nên đa dạng gồm: thạch trắng cắt sợi, chè đậu xanh và chè kho ướp lạnh, thạch đậu xanh, thạch thốt nốt, thạch sen, thạch nhãn, bạch quả… Điều đặc biệt khi đến quán là trên bàn còn bày biện các loại bánh phụ kèm như bánh đậu xanh, bông lan, phu thê, bánh gai

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu chè đỗ xanh ngon
Quán chè có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này đến nay vẫn đông khách mỗi tối, không bởi vỉ chè ngon. Nhiều người thích cái cách chủ quán trang trí không gian hoài cổ với những bộ bàn ghế từ khi mở quán, câu thơ về các loại chè do chính ông chủ đầu tiên sáng tác vẫn được giữ y nguyên. Bên trong quán không quá rộng nhưng đủ thoải mái để khách ngồi thưởng thức hương vị chè theo kiểu miền Bắc được chế biến ở Sài Gòn.