Trong sáu tháng đầu của trẻ, bé chỉ có dùng sữa mẹ như là một nguồn dinh dưỡng chính. Sau sáu tháng, bạn có thể bắt đầu cho trẻ dùng nước ép trái cây và nước rau ép pha loãng. Trong bài này, Appetito bimbi cho bạn biết những điều bạn cần lưu ý và danh sách các loại trái cây và nước ép rau cho bé!

Dùng nước ép hoa quả và rau như thế nào thì tốt?
Khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, nước ép trái cây và rau cho trẻ sơ sinh được coi là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, sữa vẫn là một nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ trong những năm đầu.
Nước táo màu hồng đào: Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magie, phốtpho.

chon-nuoc-ep-hay-sinh-to-cho-be

Đổ 1 chén nước vào 1 chén táo cắt lát rồi đun sôi trong khoảng 2 phút rồi đem xay nhuyễn lọc bỏ bã. Rồi thêm 1 nửa phần nước cà rốt để có được ly nước táo mang màu sắc và hương vị mới

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo giúp giải nhiệt ngày nóng

Nước dưa hấu: Rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi.

Xay hoặc dầm nửa cốc dưa hấu cắt lát, lọc bỏ bã. Cho bé uống luôn nước cốt nhưng nhớ là chỉ uống lượng nhỏ.
Nước ép dưa chuột

Dưa chuột không chỉ là loại hoa quả yêu thích của trẻ mà nước ép dưa chuột cũng không kém phần hấp dẫn đâu mẹ nhé.
Với trẻ nhỏ, nước ép dưa chuột có lợi cho tim, mạch máu, các dây thần kinh, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, nước ép dưa chuột có thể phòng chống và điều trị các bệnh răng lợi, giúp bé mọc tóc nhiều hơn.

2. Nước ép cần tây

Nhiều mẹ thường bỏ qua loại nước ép này cho trẻ bởi chưa thấy được lợi ích thật sự của cần tây.